Tiếng Việt

“Sự sáng tạo của Trung Quốc” không thể tách rời với các doanh nghiệp dân doanh

2018-10-31 15:42:49 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, khi khảo sát tại tỉnh Quảng Đông, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh, các doanh nghiệp dân doanh có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của kinh tế Trung Quốc, tiền đồ vô hạn; sự sáng tạo, kiến tạo và khởi nghiệp của Trung Quốc không thể tách rời với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Đảng ủy và chính quyền các cấp cần tạo điều kiện tốt hơn cho các doanh nghiệp dân doanh cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các mặt như chính sách, huy động vốn, môi trường kinh doanh, v.v.. Bên cạnh đó, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng mong các doanh nghiệp dân doanh cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ tập trung vào ngành nghề chính, tăng cường sáng tạo tự chủ, luyện tốt nội công, nỗ lực thực hiện sự phát triển mới.

Đây là lần thứ 3 trong 1 tháng qua Chủ tịch Tập Cận Bình cổ vũ và khích lệ kinh tế dân doanh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ Trung Quốc.

Trong 40 năm cải cách mở cửa, các doanh nghiệp dân doanh đã dẫn đầu cuộc đổi mới ngành nghề và xã hội thông qua nâng cấp công nghệ, đổi mới sản phẩm và sáng tạo mô hình thương mại. Chẳng hạn như, Công ty Khoa học kỹ thuật Xiaomi ươm tạo 210 công ty trong lĩnh vực chế tạo thông minh, hình thành hệ thống Xiaomi khổng lồ; các doanh nghiệp thương mại điện tử tiêu biểu là Taobao và JD đã thúc đẩy hình thành thị trường thương mại điện tử với kim ngạch giao dịch đạt 24 nghìn tỷ Nhân dân tệ thông qua kết nối các nguồn lực trực tuyến và ngoại tuyến, đồng thời tạo nên ngành lưu thông phân phối hàng hóa khổng lồ ở Trung Quốc. Trong đó, chỉ riêng giá trị vốn hóa thị trường của công ty chuyển phát nhanh SF từng lên đến 300 tỷ Nhân dân tệ, vượt tổng giá trị vốn hóa thị trường gộp lại của Hãng Hàng không Quốc tế Trung Quốc, Hãng Hàng không Phương Đông và Hãng Hàng không Phương Nam. Trong khi các doanh nghiệp tiêu biểu là iSpace, Onespace và ExPace cũng khiến thế giới ghi nhận tiềm năng tiến quân vào ngành hàng không vũ trụ của các doanh nghiệp dân doanh Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359
2019/04/25 16:02:00April 25 2019 16:34:27

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359

Ngày 24/4, cảnh sát Xri Lan-ca cho biết, vụ đánh bom liên hoàn xảy ra ngày 21/4 ở nước này đã làm 359 người chết, hơn 500 người bị thương.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta
2019/04/25 15:58:57April 25 2019 16:34:27

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, tôi cùng Ngài Tổng thống gặp mặt 3 lần trong thời gian chưa đầy 1 năm, thể hiện tính chiến lược và trình độ cao của quan hệ Trung Quốc – Kê-ni-a.

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”
2019/04/25 15:57:45April 25 2019 16:34:27

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” đã trình lên Ủy ban trù bị Diễn đàn Cấp cao lần thứ 2 thành quả nghiên cứu và báo cáo kiến nghị ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp