Tiếng Việt

Tổng thống Kê-ni-a phản bác mạnh mẽ luận điệu hoang đường “Bẫy nợ Trung Quốc” của phương tiện truyền thông Mỹ

2018-11-01 11:52:17 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Mới đây, khi trả lời Đài CNN của Mỹ, Tổng thống Kê-ni-a U-hu-ru Kê-ni-át-ta (Uhuru Kenyatta) đã phản bác mạnh mẽ luận điệu hoang đường cái gọi là “Kê-ni-a rơi vào bẫy nợ Trung Quốc” của đối phương, nhấn mạnh Kê-ni-a có chương trình phát triển của nước mình, nguyện hợp tác với tất cả các nước giúp nước mình thực hiện các mục tiêu phát triển.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Kê-ni-át-ta nhấn mạnh, Kê-ni-a không chỉ vay vốn của Trung Quốc, mà còn vay vốn của Mỹ, vừa có khoản vay đa phương, cũng có khoản vay song phương, nhóm nợ giữ ở mức lành mạnh.

Trong một thời gian dài, một số quốc gia và phương tiện truyền thông phương Tây không tiếc sức trong việc thổi phồng cái gọi là “Bẫy nợ Trung Quốc”. Trước việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc từng cho biết, khoản vay từ Trung Quốc không bao giờ kèm theo bất cứ điều kiện chính trị nào.

Tin tức mới nhất

Nội dung thỏa thuận “Brexit” giành được sự ủng hộ của Nội các Anh
2018/11/15 14:47:31November 15 2018 14:57:31

Nội dung thỏa thuận “Brexit” giành được sự ủng hộ của Nội các Anh

Thủ tướng Anh Tê-rê-xa Mây cho biết, nội dung thoả thuận “Brexit” đạt được giữa Anh và Liên minh châu Âu đã nhận được sự ủng hộ của các thành viên Nội các Anh, đây là một bước then chốt trong tiến trình “Brexit”.

Khai mạc Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20– Thâm Quyến xây dựng thành phố khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu
2018/11/15 14:37:37November 15 2018 14:57:31

Khai mạc Hội chợ Thành quả công nghệ cao quốc tế Trung Quốc lần thứ 20– Thâm Quyến xây dựng thành phố khởi nghiệp sáng tạo toàn cầu

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 14-18/11, với chủ đề “Kiên trì quan điểm phát triển mới, thúc đẩy phát triển chất lượng cao”.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội đàm với Thủ tướng Niu Di-lân Jacinda Ardern
2018/11/15 10:50:37November 15 2018 14:57:31

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội đàm với Thủ tướng Niu Di-lân Jacinda Ardern

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, quan hệ và hợp tác Trung Quốc - Niu Di-lân lâu nay đi trước đón đầu trong quan hệ và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước phương Tây phát triển.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp