Tiếng Việt

Phim Trung Quốc đến với vùng nông thôn Mi-an-ma – giao lưu văn hóa không khoảng cách

2018-11-01 15:10:32 CRI

Cùng với việc kết thúc buổi chiếu phim Trung Quốc “Hành động Hồng Hải” lồng tiếng Mi-an-ma tại đảo Ma Đây, thành phố Ky-au Phiu, bang Ra-khin, Mi-an-ma tối 29/10, Liên hoan Phim Trung Quốc năm 2018 và hoạt động “Rạp chiếu phim ngoài trời – Hành trình phim Trung Quốc tại khu vực Lan Thương – Mê Công” đã kết thúc tốt đẹp. Liên hoan phim lần này đã đến với các vùng nông thôn Mi-an-ma, chiếu phim Trung Quốc miễn phí cho người dân địa phương, khiến người dân Mi-na-ma tiếp xúc thân mật với văn hóa phim Trung Quốc.

Màn đêm buông xuống,các thôn làng trên đảo Ma Đây, bang Ra-khin bỗng chốc nhộn nhịp khác thường, bà con dân làng nô nức đổ về lớp học của một trường học địa phương để xem phim Trung Quốc, thỉnh thoảng vang lên tiếng cười sảng khoái, đây là lần đầu tiên dân làng trên đảo Ma Đây được xem phim Trung Quốc lồng tiếng Mi-an-ma.

Đảo Ma Đây là chặng dừng chân cuối cùngcủa hoạt động chiếu phim Trung Quốc tại Mi-an-ma lần này. Là khởi điểm của đường ống dẫn dầu khí Trung Quốc – Mi-an-ma, đảo này đã có nước máy và điện, một số gia đình có cả Tivi và điện thoại di động, tuy nhiên, ngoài những cái đó ra, không còn hoạt động giải trí nào khác. Cán bộ thôn Ma-ung Xan Ây cho biết:

“Buổi tối, trong làng không có việc gì làm, cũng không có hoạt động giải trí, một số người dân chỉ có thể đến những gia đình có Tivi để xem, đa số người dân trong làng đều chưa từng xem những bộ phim như vậy, bà con đều rất hào hứng, mỗi buổi chiếu đều thu hút hàng trăm người, nếu sau này còn chiếu phim trong làng nữa, tin rằng mọi người đều hết sức mong đợi và chào mừng”.

Những khán giả tích cực nhất phải kể đến trẻ em, các em hết sức hiếu kỳ đối với phim nhựa, cứ tan học là đến phòng chiếu chờ đợi từ rất sớm.

Liên hoan phim lần này được tổ chức tại các vùng nông thôn và thị trấn Mi-an-ma, chiếu miễn phí phim Trung Quốc cho người dân địa phương. Tất cả ba bộ phim Trung Quốc xuất sắc như “Oan gia đổi mệnh”, “Chiến Lang 2” và “Hành động Hồng Hải” được chiếu đều lồng tiếng Mi-an-ma nhằm khiến người dân Mi-an-ma tìm hiểu không khoảng cách phim nhựa Trung Quốc. Ngôi sao nổi tiếng Mi-an-ma, diễn viên lồng tiếng chủ yếu Thi-ri Xin Than cho biết:

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 07:31:53

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 07:31:53

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 07:31:53

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp