Tiếng Việt

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình: Ủng hộ doanh nghiệp dân doanh phát triển và đi lên vũ đài rộng lớn hơn

2018-11-01 23:44:51

Theo Tân Hoa xã: Sáng ngày 1/11, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì và có bài phát biểu quan trọng tại cuộc hội đàm doanh nghiệp dân doanh. Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh, chế độ kinh tế cơ bản với chế độ sở hữu công là chủ thể, các thành phần kinh tế cùng phát triển là một phần quan trọng của chế độ Chủ nghĩa Xã hội đặc sắc Trung Quốc, cũng là yêu cầu tất yếu hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa. Địa vị và vai trò của các thành phần kinh tế phi công hữu trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Trung Quốc không thay đổi; phương châm chính sách khuyến khích, ủng hộ và dẫn dắt phát triển kinh tế phi công hữu một cách không dao động của Trung Quốc không thay đổi; phương châm chính sách dốc sức tạo môi trường tốt đẹp và nhiều cơ hội hơn cho sự phát triển của kinh tế phi công hữu của Trung Quốc không thay đổi. Trong chặng đường mới xây dựng toàn diện xã hội khá giả, từ đó xây dựng toàn diện quốc gia hiện đại hóa xã hội chủ nghĩa, kinh tế dân doanh của Trung Quốc chỉ có thể phát triển lớn mạnh, không được làm suy yếu, hơn nữa còn phải đi lên vũ đài rộng lớn hơn.

Tại cuộc tọa đàm, 10 nhà doanh nghiệp lần lượt phát biểu, đề ra ý kiến và kiến nghị về việc ủng hộ doanh nghiệp dân doanh phát triển trong tình hình mới.

Sau khi lắng nghe ý kiến và kiến nghị của các nhà doanh nghiệp, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã có bài phát biểu hết sức quan trọng. Tổng Bí thư cho biết, 40 năm qua, kinh tế dân doanh đã trở thành nguồn lực không thể thiểu được thúc đẩy sự phát triển của Trung Quốc, trở thành lĩnh vực chính lập nghiệp và tạo việc làm, là chủ thể quan trọng sáng tạo đổi mới công nghệ, là nguồn gốc quan trọng của thuế của quốc gia, đã phát huy vai trò quan trọng trong các mặt phát triển kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa, chuyển biến chức năng Chính phủ, di chuyển lao động dôi dư ở nông thôn, khai thác thị trường quốc tế, v.v. Sự phát triển kinh tế của Trung Quốc có thể tạo nên kỳ tích Trung Quốc, không thể tách rời với kinh tế dân doanh.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ, trong tiến trình phát triển kinh tế của Trung Quốc, phải không ngừng tạo môi trường phát triển tốt hơn cho kinh tế dân doanh, giúp đỡ kinh tế dân doanh giải quyết những khó khăn trong phát triển. Hiện nay cần phải thực hiện tốt 6 chính sách và biện pháp. Một là, giảm nhẹ gánh nặng thuế và lệ phí của doanh nghiệp. Hai là, giải quyết vấn đề huy động vốn vừa khó khăn vừa phải trả giá đắt của doanh nghiệp dân doanh. Ba là, tạo môi trường cạnh tranh công bằng. Bốn là, hoàn thiện phương thức thi hành chính sách. Năm là, xây dựng quan hệ quan chức-doanh nghiệp kiểu mới, trong sạch và dễ tiếp cận. Sáu là, bảo vệ an toàn về con người và tài sản của nhà doanh nghiệp.

Tin tức mới nhất

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?
2019/08/23 11:37:35August 23 2019 17:11:32

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?

Mạng xã hội Mỹ Twitter và Facebook mới đây tuyên bố khóa gần một nghìn ta

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch
2019/08/23 11:37:28August 23 2019 17:11:32

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch

Theo Tân Hoa xã: Thủ tướng Đan Mạch Phrê-đê-ríc-sen ngày 21/8 cho biết

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực
2019/08/23 11:37:19August 23 2019 17:11:32

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực

Theo Hãng tin Trung Quốc: Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á ngày

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp