Tiếng Việt

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh nền kinh tế dân doanh Trung Quốc chỉ có thể lớn mạnh lên và đi lên vũ đài rộng lớn hơn

2018-11-02 11:11:54 CRI

Sáng ngày 1/11, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì và có phát biểu quan trọng tại buổi tọa đàm doanh nghiệp dân doanh. Tổng Bí thư nhấn mạnh, vị thế và vai trò nền kinh tế phi công hữu trong phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc không thay đổi, nền kinh tế dân doanh của Trung Quốc chỉ có thể phát triển và không suy yếu, hơn nữa phải đi lên vũ đài rộng lớn hơn.

Tại buổi tọa đàm, mười đại diện doanh nghiệp đã lần lượt phát biểu, đưa ra ý kiến và đề xuất hỗ trợ phát triển doanh nghiệp dân doanh trong tình hình mới. Sau khi lắng nghe cẩn thận bài phát biểu của mọi người, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã có bài phát biểu rất quan trọng. Tổng Bí thư nói:

“Trong 40 năm qua, nền kinh tế dân doanh của Trung Quốc đã trở thành một lực lượng không thể thiếu để thúc đẩy sự phát triển của Trung Quốc, trở thành một lĩnh vực chính của việc làm khởi nghiệp, chủ thể quan trọng của đổi mới công nghệ và nguồn thuế quốc gia quan trọng, đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc, việc chuyển đổi các chức năng của Chính phủ, chuyển dịch lao động dư thừa ở nông thôn, phát triển thị trường quốc tế. Sự phát triển kinh tế của Trung Quốc có thể tạo ra một kỳ tích Trung Quốc, nền kinh tế dân doanh đã có những công lao to lớn không thể coi nhẹ.”

Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ, gần đây, một số doanh nghiệp dân doanh đã gặp khó khăn và vấn đề về mặt thị trường, huy động vốn, chuyển đổi mô hình, v.v, là những khó khăn trong phát triển, vấn đề trong tiến trình, phiền não trong trưởng thành, chắc chắn có thể được giải quyết trong phát triển.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc có khả năng phục hồi phát triển, tiềm năng và chỗ cho cơ động rất lớn. Miễn là chúng ta duy trì định lực chiến lược, kiên trì yêu cầu chung công tác tiến lên trong ổn định, lấy cải cách kết cấu khung cung ứng làm dòng chính, cải cách và mở cửa sâu sắc toàn diện, nền kinh tế Trung Quốc chắc chắn sẽ có thể tăng nhanh chuyển sang quỹ đạo phát triển chất lượng cao, đón tới triển vọng phát triển sáng sủa hơn.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình chỉ rõ, trong tiến trình phát triển kinh tế của Trung Quốc, phải không ngừng tạo ra môi trường phát triển tốt hơn cho nền kinh tế dân doanh, giúp nền kinh tế dân doanh giải quyết những khó khăn trong phát triển, biến áp lực thành động lực, để nguồn gốc sự đổi mới trong nền kinh tế dân doanh phát huy đầy đủ, để sức sống sáng tạo của nền kinh tế dân doanh phát huy đầy đủ. Hiện nay phải làm tốt công việc thực hiện biện pháp chính sách về sáu mặt.

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359
2019/04/25 16:02:00April 25 2019 16:04:24

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359

Ngày 24/4, cảnh sát Xri Lan-ca cho biết, vụ đánh bom liên hoàn xảy ra ngày 21/4 ở nước này đã làm 359 người chết, hơn 500 người bị thương.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta
2019/04/25 15:58:57April 25 2019 16:04:24

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, tôi cùng Ngài Tổng thống gặp mặt 3 lần trong thời gian chưa đầy 1 năm, thể hiện tính chiến lược và trình độ cao của quan hệ Trung Quốc – Kê-ni-a.

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”
2019/04/25 15:57:45April 25 2019 16:04:24

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” đã trình lên Ủy ban trù bị Diễn đàn Cấp cao lần thứ 2 thành quả nghiên cứu và báo cáo kiến nghị ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp