Tiếng Việt

Diễn đàn Hợp tác tài nguyên nước Lan Thương-Mê Công lần thứ nhất khai mạc tại Côn Minh

2018-11-02 12:52:25 CRI

Diễn đàn Hợp tác tài nguyên nước Lan Thương-Mê Công lần thứ nhất khai mạc tại Côn Minh

Ngày 1/11, Diễn đàn hợp tác tài nguyên nước Lan Thương-Mê Công lần thứ nhất do Bộ Thủy lợi Trung Quốc và Chính quyền tỉnh Vân Nam phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Côn Minh, Trung Quốc. Là một hoạt động quan trọng thực hiện thành quả Hội nghị lần thứ hai các nhà lãnh đạo hợp tác Lan Thương-Mê Công, với chủ đề “Hợp tác đối tác nước, thúc đẩy phát triển bền vững”, Diễn đàn nhằm xây dựng một mặt bằng cho đối thoại chính sách nước, trao đổi công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm về tài nguyên nước, gần 150 đại diện từ các cơ quan Chính phủ, các viện nghiên cứu khoa học, các nhóm học thuật, các doanh nghiệp đến từ sáu nước thành viên và các tổ chức quốc tế có liên quan đã tham gia Diễn đàn.

Thứ trưởng Bộ Thủy lợi Trung Quốc Điền Học Bân cho rằng, các nước Mê Công và Trung Quốc là đối tác hợp tác tự nhiên, chúng ta nên thúc đẩy hợp tác tài nguyên nước Lan Thương-Mê Công với quyết tâm kiên định hơn, nhịp bước điều hòa hơn và biện pháp mạnh mẽ hơn, cùng nhau thúc đẩy sự phát triển bền vững và thịnh vượng chung của lưu vực sông Lan Thương-Mê Công. Thứ trưởng Điền Học Bên đã đưa ra năm kiến nghị: Một là, tiếp tục thực hiện tốt nhận thức chung của Hội nghị các nhà lãnh đạo; hai là, tiếp tục tăng cường thiết kế thượng tầng, tích cực thực hiện “Kế hoạch hành động 5 năm về hợp tác tài nguyên nước Lan thương-Mê Công”; ba là, tiếp tục đẩy mạnh trao đổi và hợp tác, phát huy đầy đủ vai trò tổ chức và điều phối của Nhóm làm việc chung về hợp tác tài nguyên nước Lan Thương-Mê Công và vai trò hỗ trợ của Trung tâm hợp tác tài nguyên nước Lan Thương-Mê Công; bốn là, tiếp tục tăng vốn đầu tư, cùng góp phần vào việc không ngừng giành được thành quả tích cực trong hợp tác tài nguyên nước Lan Thương-Mê Công; năm là, tiếp tục tăng cường sự hợp tác của các cơ chế khu vực.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Hòa Lương Huy cho biết, sáu dự án hợp tác quan trọng của Hội nghị các nhà lãnh đạo Hợp tác Lan Thương-Mê Công lần thứ nhất và thứ hai giao cho tỉnh Vân Nam thực hiện đã toàn bộ được thực hiện. Tỉnh Vân Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh trao đổi kỹ thuật và hợp tác với các nước sông Mê Công và các tổ chức quốc tế có liên quan trong quản lý tài nguyên nước, xây dựng năng lực, phòng chống lũ lụt và giảm nhẹ thiên tai, v.v, thúc đẩy giao lưu và hợp tác trong mọi lĩnh vực không ngừng giành được kết quả mới.

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359
2019/04/25 16:02:00April 25 2019 16:36:13

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359

Ngày 24/4, cảnh sát Xri Lan-ca cho biết, vụ đánh bom liên hoàn xảy ra ngày 21/4 ở nước này đã làm 359 người chết, hơn 500 người bị thương.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta
2019/04/25 15:58:57April 25 2019 16:36:13

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, tôi cùng Ngài Tổng thống gặp mặt 3 lần trong thời gian chưa đầy 1 năm, thể hiện tính chiến lược và trình độ cao của quan hệ Trung Quốc – Kê-ni-a.

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”
2019/04/25 15:57:45April 25 2019 16:36:13

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” đã trình lên Ủy ban trù bị Diễn đàn Cấp cao lần thứ 2 thành quả nghiên cứu và báo cáo kiến nghị ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp