Tiếng Việt

Thủ tướng Đức Méc-ken quyết định về nghỉ, châu Âu sẽ đối mặt với thách thức lớn

2018-11-02 18:18:18 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Thủ tướng Đức Méc-ken gần đây tuyên bố, bà đã quyết định từ chức Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức—đảng cầm quyền sau khi hết nhiệm kỳ vào cuối năm nay, không tham gia tranh cử chức Thủ tướng Liên bang năm 2021, từ đó sẽ rời bỏ sự nghiệp chính trị, không nắm giữ bất kỳ chức vụ chính trị nào nữa. Đây là một thông tin gây sốc cho thế giới. Các phương tiện truyền thông Đức bình luận rằng quyết định của bà Méc-ken đánh dấu sự kết thúc của một thời đại.

Nhìn ra chính trường, bà Méc-ken, lãnh tụ Liên minh châu Âu người được biết đến với sự bền bỉ chịu đựng, cuối cùng không chịu được áp lực quyết định rút khỏi chính trường, chính là sản phẩm của sự suy thoái nghiêm trọng của khí hậu chính trị châu Âu.

Trước hết, mâu thuẫn giữa Mỹ và châu Âu đã bị khoét sâu đến không rõ định vị của nhau, khiến châu Âu đối phó vô cùng khó khăn. Chính sách “nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm không chỉ phá vỡ các thỏa thuận quản trị quốc tế của châu Âu, mà còn gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế, chính trị và thậm chí là an ninh của châu Âu.

Thứ hai, châu Âu phải đối mặt với nhiều vấn đề như người tị nạn, cải cách khu vực đồng Ơ-rô, Brexit, v.v, chủ nghĩa cực đoan và dân túy đắc thế, lên nắm quyền tại I-ta-li-a, v.v, thường chống lại chính sách của Liên minh châu Âu; Trung và Đông Âu với đại diện là Hung-ga-ri và Ba Lan đã xuất hiện xu hướng ly tâm.

Đồng thời, xu hướng đảo ngược toàn cầu hóa của công chúng ở Đức đã tăng lên.

Thủ tướng Đức Méc-ken cuối cùng đã quyết định về nghỉ trước nhiều áp lực. Liên minh châu Âu vốn phải đối mặt với thách thức nhất thể hóa, cộng thêm chủ nghĩa đơn phương mang tính xâm lược mạnh của Mỹ bất ngờ tiến công, khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. Là một cực hết sức quan trọng trong bố cục chính trị thế giới, châu Âu lại sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn sau cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359
2019/04/25 16:02:00April 25 2019 16:04:43

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359

Ngày 24/4, cảnh sát Xri Lan-ca cho biết, vụ đánh bom liên hoàn xảy ra ngày 21/4 ở nước này đã làm 359 người chết, hơn 500 người bị thương.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta
2019/04/25 15:58:57April 25 2019 16:04:43

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, tôi cùng Ngài Tổng thống gặp mặt 3 lần trong thời gian chưa đầy 1 năm, thể hiện tính chiến lược và trình độ cao của quan hệ Trung Quốc – Kê-ni-a.

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”
2019/04/25 15:57:45April 25 2019 16:04:43

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” đã trình lên Ủy ban trù bị Diễn đàn Cấp cao lần thứ 2 thành quả nghiên cứu và báo cáo kiến nghị ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp