Tiếng Việt

Dư luận quốc tế cho rằng cuộc điện đàm giữa nguyên thủ Trung-Mỹ giàu tính xây dựng

2018-11-04 16:31:09

Theo Tân Hoa xã: Ngày 1/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm theo lời mời. Dư luận quốc tế phổ biến cho rằng, cuộc điện đàm giữa nguyên thủ hai nước lần này giàu tính xây dựng, đã gửi thông điệp với bên ngoài về vấn đề thương mại Trung-Mỹ thu được tiến triển.

Ngày 1/11, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm có bài đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter cho biết, cuộc đối thoại giữa ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình “rất tốt”. Ông cùng Chủ tịch Tập Cận Bình đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó vấn đề thương mại là trọng điểm, hai bên cũng đã tiến hành thảo luận về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Ông còn cho biết, thảo luận liên quan sẽ được tiếp tục tiến hành trong thời gian Chủ tịch Tập Cận Bình tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm G20 tại Ác-hen-ti-na.

Bloomberg ngày 2/11 đăng bài viết cho rằng, cuộc điện đàm lần này là điện đàm công bố với bên ngoài đầu tiên trong 6 tháng qua giữa nguyên thủ hai nước Trung-Mỹ, hai bên đều cho rằng đã tiến hành thảo luận giàu tính xây dựng về vấn đề thương mại hai chiều và vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Tin tức mới nhất

Người Trung Quốc tham gia hoạt động Ngày Trái đất bằng nhiều hình thức
2019/04/24 14:21:23April 24 2019 14:24:10

Người Trung Quốc tham gia hoạt động Ngày Trái đất bằng nhiều hình thức

Nhiều trang mạng xã hội nhà nước và cá nhân Trung Quốc thông qua các hình thức như phát lên weibo, quảng cáo công ích trên wechat ...

Trung Quốc sẽ tiếp tục lấy việc kết nối làm trọng điểm thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực với các nước liên quan “Một vành đai, một con đường”
2019/04/24 14:19:01April 24 2019 14:24:10

Trung Quốc sẽ tiếp tục lấy việc kết nối làm trọng điểm thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực với các nước liên quan “Một vành đai, một con đường”

Trong thời gian tới Trung Quốc sẽ tiếp tục lấy việc kết nối làm trọng điểm, ra sức thúc đẩy hợp tác với các nước hữu quan trong các lĩnh vực ...

Lệ Giang Vân Nam: Thung lũng trăng xanh xinh đẹp
2019/04/24 13:38:43April 24 2019 14:24:10

Lệ Giang Vân Nam: Thung lũng trăng xanh xinh đẹp

Phong cảnh núi tuyết hùng vĩ, nước hồ trong xanh và thung lũng xinh đẹp đã thu hút khách thập phương đến thưởng thức cảnh quan kỳ diệu này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp