Tiếng Việt

Đại diện giới chính trị, doanh nghiệp và học thuật các nước đánh giá tích cực bài phát biểu đề dẫn của Chủ tịch Tập Cận Bình – cho rằng thể hiện thái độ tích cực của Trung Quốc tìm kiếm sự phồn thịnh và phát triển chung với thế giới

2018-11-06 14:31:44 CRI

Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất đã khai mạc tại Thượng Hải ngày 5/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu đề dẫn, đề xuất các biện pháp về Trung Quốc tiếp tục mở rộng mở cửa. Đại diện giới chính trị, doanh nghiệp và học thuật các nước tham dự Hội chợ triển lãm lần này đánh giá cao các biện pháp này, cho rằng bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình thể hiện thái độ tích cực của Trung Quốc kiên định đi con đường sâu sắc cải cách mở cửa, tìm kiếm sự phồn thịnh và phát triển chung với các nước trên thế giới.

Cựu Thủ tướng Pháp Giăng Pi-e Ra-pha-ranh (Jean Pierre Rffarin) cho rằng, bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình trịnh trọng và tích cực, ông ấn tượng sâu sắc về những trình bày trong bài phát biểu như nhấn mạnh Trung Quốc sẽ “thúc đẩy mở cửa trình độ cao hơn”, “thúc đẩy xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại”....

“Trong bài phát biểu, Chủ tịch Tập Cận Bình tập trung nhấn mạnh Trung Quốc sẽ luôn đi con đường đặc sắc Trung Quốc, luôn kiên trì chủ nghĩa đa phương và hợp tác quốc tế, cũng sẽ luôn dốc sức cho phát triển cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại. Theo tôi, điều này hết sức quan trọng”.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn L’Oreal, đại gia mỹ phẩm Pháp, hãng tham dự Hội chợ triển lãm Nhập khẩu lần này, ông Giăng Pau A-gôn (Jean Paul Agon) cho biết:

“Do toàn cầu hóa và thể chế thương mại đa phương hiện nay đều bị đe dọa, trong bối cảnh như vậy, bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình trở nên hết sức then chốt, thái độ cũng rất kiên định. Đó là, Trung Quốc kiên trì mở cửa đối ngoại, mở cửa với thế giới. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng kiên trì quan điểm này một cách kiên định bất di bất dịch trong vấn đề thương mại và toàn cầu hóa”.

Trong bài phát biểu đề dẫn, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục nới lỏng cho phép thâm nhập thị trường, sâu sắc mở cửa trong các ngành như nông nghiệp, khai khoáng và chế tạo. Chủ Trang trại đậu nành đến từ bang I-li-noi, Mỹ Rôn Mô-rê (Ron Moore) cho rằng, các chính sách này sẽ tạo cơ hội cho họ xuất khẩu hàng nông sản chất lượng cao sang Trung Quốc.

“Chúng tôi rất vui mừng có cơ hội được nghe Chủ tịch Tập Cận Bình nói về việc Trung Quốc làm thế nào để tiếp tục mở rộng mở cửa, cho phép thâm nhập thị trường. Chúng tôi cho rằng, việc này đã tạo cơ hội cho ngành nông nghiệp và sản xuất đậu nành Mỹ. Chúng tôi có rất nhiều ngành công nghiệp đầu nành, mong tiến vào thị trường Trung Quốc thông qua cánh cửa rộng mở của Trung Quốc, như vậy chúng tôi có thể tiếp tục xuất khẩu đầu nành chất lượng cao”.

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359
2019/04/25 16:02:00April 25 2019 16:05:41

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359

Ngày 24/4, cảnh sát Xri Lan-ca cho biết, vụ đánh bom liên hoàn xảy ra ngày 21/4 ở nước này đã làm 359 người chết, hơn 500 người bị thương.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta
2019/04/25 15:58:57April 25 2019 16:05:41

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, tôi cùng Ngài Tổng thống gặp mặt 3 lần trong thời gian chưa đầy 1 năm, thể hiện tính chiến lược và trình độ cao của quan hệ Trung Quốc – Kê-ni-a.

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”
2019/04/25 15:57:45April 25 2019 16:05:41

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” đã trình lên Ủy ban trù bị Diễn đàn Cấp cao lần thứ 2 thành quả nghiên cứu và báo cáo kiến nghị ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp