Tiếng Việt

Doanh nghiệp nhiều nước châu Á – Thái Bình Dương tích cực tham dự Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất: Ủng hộ Trung Quốc mở cửa hơn nữa

2018-11-06 14:32:01 Hãng tin Trung Quốc

Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất ngày 5/11 khai mạc tại Thượng Hải, doanh nghiệp các nước châu Á – Thái Bình Dương rất hăng hái tham dự Hội chợ. Trong 12 nước danh dự có 4 nước châu Á, các nhà triển lãm đến từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng rất sôi động. Xét về các nước tham dự Hội chợ, hai nước In-đô-nê-xi-a và Việt Nam có khu triển lãm đặc sắc, trong khi các nước như Ô-xtrây-li-a, Niu Di-lân, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Băng-la-đét, Phi-li-pin, Ấn Độ... đồng loạt tổ chức nhiều doanh nghiệp tham dự Hội chợ, có thể nói hết sức sôi động, Hội chợ triển lãm Nhập khẩu đã mang lại nhiều “cơ hội tốt đẹp” cho các doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương, cũng tiếp thêm sức sống mới cho thị trường Trung Quốc, mở rộng cánh cửa mở cửa hơn cho môi trường thương mại toàn cầu.

Đây là Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế lần thứ nhất, vì vậy, các doanh nghiệp tham dự Hội chợ đều mang đến những sản phẩm hoặc dự án có thể được thị trường hoan nghênh nhất hoặc có triển vọng phát triển nhất, mong có thể nhận được sự hoan nghênh của thị trường trên mức độ lớn nhất. Là nước láng giềng của Trung Quốc, Việt Nam có một đặc sản gọi là “cá tra”. Loại cá nước ngọt lưng xám đen, bụng trắng, ít xương này thường được đông lạnh để tiêu thụ, rất được người tiêu dùng ưa thích. Người phụ trách của một doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cho biết, “sản phẩm này đã có mặt trên bàn ăn của các gia đình ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Phúc Kiến, v.v., nhưng mong ngành thủy sản Việt Nam có thể đón nhận cơ hội và triển vọng lớn hơn tại thị trường Trung Quốc khổng lồ thông qua Hội chợ lần này”.

Một công ty thương mại In-đô-nê-xi-a phát hiện, những năm qua, vòng đeo tay lặng lẽ thịnh hành tại một số thành phố Trung Quốc, vì vậy đã nắm bắt chính xác tín hiệu này, bắt đầu kinh doanh vòng đeo tay. Đối tác của công ty cho biết: “Trung Quốc ngày một tăng thêm cường độ mở rộng mở cửa, tạo cơ hội chưa từng có cho các công ty In-đô-nê-xi-a, tôi tràn đầy niềm tin đối với thị trường Trung Quốc rộng lớn hơn”.

Quan chức chính phủ và chuyên gia các nước châu Á – Thái Bình Dương cho biết Hội chợ triển lãm Nhập khẩu sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với toàn cầu. Bộ trưởng Công thương Phi-li-pin Lô-pết cho rằng, Hội chợ triển lãm Nhập khẩu đã truyền đi thông điệp rõ ràng với toàn thế giới, tức Trung Quốc sẽ tiếp tục dốc sức mở rộng mở cửa đối ngoại và kiên định ủng hộ toàn cầu hóa kinh tế. Một doanh nhân Mi-an-ma nổi tiếng cho biết mong Mi-an-ma có thể đáp chuyến tàu tốc hành phát triển này trong thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất, tận dụng tốt thị trường Trung Quốc khổng lồ, thúc đẩy kinh tế Mi-an-ma phát triển lên tầm cao mới. Cựu Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Ô-xtrây-li-a An-đriu Rốp (AndrewRobb) cho biết Hội chợ triển lãm Nhập khẩu là một biện pháp vĩ đại, sẽ nhận được sự ủng hộ và coi trọng của nhiều nhân sĩ trên thế giới.

Các giới châu Á – Thái Bình Dương phổ biến đồng thuận việc tổ chức Hội chợ triển lãm Nhập khẩu là tạo điều kiện ủng hộ các nước đáp chuyến tàu tốc hành phát triển của Trung Quốc, chia sẻ cơ hội phát triển, thực hiện Trung Quốc và các nước trên thế giới cùng có lợi cùng thắng, cung cấp sản phẩm công quốc tế kiểu mới cho phát triển nền kinh tế loại hình cởi mở và xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại.

Tin tức mới nhất

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh
2019/04/24 18:09:44April 25 2019 12:22:17

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh

Mới đây, gần 3 nghìn mét vuông hoa hồng làm đồ ăn của khu Trình Cống trong khuôn viên trường Đại học Vân Nam đang nở rộ, đã thu hút đông đảo thầy và trò đến đây thưởng thức và chụp ảnh.

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc
2019/04/24 17:49:58April 25 2019 12:22:17

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc

Hoạt động duyệt binh trên biển nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lậ

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra
2019/04/24 17:45:59April 25 2019 12:22:17

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Chi-lê là đối tác hợp tác quan trọng cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, quan hệ Trung Quốc – Chi-lê lâu nay ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp