Tiếng Việt

Bảng thành tích của Ngân hàng Thế giới rất bắt mắt – Trung Quốc sẽ tiếp tục dốc sức cải thiện môi trường kinh doanh

2018-11-07 16:49:39 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Theo “Báo cáo về môi trường kinh doanh năm 2019: Tập huấn cho cải cách” mới nhất của Ngân hàng Thế giới, trong “cuộc thi” với sự tham gia của 190 nền kinh tế này, Trung Quốc từ liên tục hai năm xếp thứ 78 đã vượt mặt 32 nền kinh tế, vượn lên xếp thứ 46 trên thế giới, trở thành nền kinh tế tăng bậc nhanh nhất trong một năm.

Giám đốc cấp cao Cơ quan Chỉ tiêu toàn cầu của Ngân hàng Thế giới phụ trách biên soạn báo cáo này Rita Ramalho cho biết: “So với 16 năm trước, các cải cách của Trung Quốc nhằm cải thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong một năm qua đã lập kỷ lục, cả thảy có 7 cuộc cải cách quan trọng”.

Cụ thể mà nói, các biện pháp cải cách này bao gồm: Trong lĩnh vực “đăng ký thành lập danh nghiệp”, Trung Quốc ra mắt hệ thống đăng ký trực tuyến và đưa ra biện pháp quy trình đăng ký an sinh xã hội, các doanh nghiệp đăng ký trung bình chỉ mất 9 ngày, chỉ riêng biện pháp này đã khiến ngôi thứ của Trung Quốc tăng 65 bậc.

Trong lĩnh vực “thực hiện hợp đồng” và giải quyết tranh chấp thương mại, Trung Quốc trung bình mất 496 ngày, giá thành chiếm 16% tiền đòi bồi thường, xếp thứ 6, là một trong những nền kinh tế có sự biểu hiện tốt nhất thế giới.

Từ đầu năm đến nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều lần nhấn mạnh cần ra sức cải thiện và nâng cao môi trường kinh doanh của Trung Quốc. Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất ngày 5/11, Chủ tịch Tập Cận Bình coi việc kiến tạo môi trường kinh doanh hàng đầu thế giới là mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng trong mở rộng mở cửa của Trung Quốc.

Cùng với việc mới đây Ban Lãnh đạo cấp cao và nhiều bộ ngành chính phủ Trung Quốc lần lượt ban hành chính sách và biện pháp ủng hộ sự phát triển kinh tế dân doanh Trung Quốc, đặc biệt là việc thực hiện đến nơi đến chốn toàn diện cuộc cải cách cơ cấu vào cuối năm nay và đầu sang năm, một môi trường kinh doanh và phát triển cởi mở, sáng tạo và bao trùm hơn sẽ hỗ trợ thúc đẩy cuộc mở cửa đối ngoại trình độ cao vòng mới của Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội đàm với Thủ tướng Niu Di-lân Jacinda Ardern
2018/11/15 10:50:37November 15 2018 14:18:26

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội đàm với Thủ tướng Niu Di-lân Jacinda Ardern

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, quan hệ và hợp tác Trung Quốc - Niu Di-lân lâu nay đi trước đón đầu trong quan hệ và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước phương Tây phát triển.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội kiến Tổng thống Xin-ga-po Halimah Yacob
2018/11/15 10:49:28November 15 2018 14:18:26

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội kiến Tổng thống Xin-ga-po Halimah Yacob

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, Xin-ga-po tích cực tham gia tiến trình cải cách mở cửa của Trung Quốc, hai bên đã thực hiện cùng có lợi cùng thắng.Trung Quốc sẵn sàng cùng nỗ lực với Xin-ga-po ...

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tham dự Hội nghị Cấp cao RCEP lần thứ hai
2018/11/15 10:44:01November 15 2018 14:18:26

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tham dự Hội nghị Cấp cao RCEP lần thứ hai

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, một năm qua, dưới sự chủ đạo của ASEAN và thúc đẩy của nước Chủ tịch Xin-ga-po, các bên tăng nhanh tiến độ làm việc ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp