Tiếng Việt

Xin-ga-po tạo dựng môi trường kinh doanh tốt đẹp trong tương lai

2018-11-07 16:48:34 CRI

Trong báo cáo môi trường kinh doanh 2018 do Ngân hàng Thế giới công bố năm ngoái, Xin-ga-po đứng thứ 2 thế giới trong bảng xếp hạng môi trường kinh doanh, chỉ sau Niu Di-lân. Trước tình hình biến đổi chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch ngóc đầu dậy, kỹ thuật số phát triển, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nổi lên, Xin-ga-po dự định áp dụng sách lược để tạo dựng môi trường kinh doanh tốt đẹp.

Xin-ga-po nằm ở vị trí trái tim châu Á, cửa ngõ của eo biển Ma-lắc-ca, tuyến đường biển quan trọng giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ưu thế vị trí địa lý độc nhất vô nhị. Dưới sự quy hoạch và điều tiết nhiều năm của chính phủ nước này, Xin-ga-po đã trở thành đầu mối vận tải biển và trung tâm tài chính quốc tế quan trọng của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, có đặc sắc nổi bật về mặt kết nối.

Dựa trên ưu thế và nhu cầu của đầu mối vận tải biển, Xin-ga-po dần dần phát triển thành trung tâm tài chính quốc tế. Hiện nay, Xin-ga-po không những dẫn đầu trong các mặt tài chính quốc tế, huy động vốn thương mại, tài chính hàng hải, bảo hiểm, hoạt động tài vụ v.v, mà còn phát triển nhanh chóng về mặt quản lý tài sản. Ngoài ra, Xin-ga-po còn là một trong những Sàn chứng khoán ngoại tệ lớn nhất toàn cầu.

Để thu hút doanh nghiệp đầu tư, chính phủ Xin-ga-po đã thực thi luật thuế và thuế suất đầy sức cạnh tranh, và đã thực hiện phương châm phát triển toàn diện, mang tính chiến lược đối với các ngành trụ cột như hóa dầu, điện tử, năng lượng sạch v.v.

Đối với ngành loại hình thâm dụng trí thức, chính phủ Xin-ga-po ban hành chế độ quyền sở hữu trí tuệ kiện toàn, khuôn khổ giám sát quản lý trong nước mạnh mẽ là một trong những nguyên nhân quan trọng thu hút lượng lớn doanh nghiệp khoa học công nghệ nước ngoài đến Xin-ga-po phát triển.

Dự trữ nhân tài phong phú của Xin-ga-po cũng phát huy vai trò quan trọng trong việc thu hút doanh nghiệp đến đầu tư kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp loại hình sáng tạo, Xin-ga-po càng là cửa ngõ quan trọng đi vào thị trường Đông Nam Á đầy tiềm năng.

Doanh nghiệp thương mại điện tử Đông Nam Á do Tập đoàn A-li-ba-ba nắm cổ phần chi phối Lazada chính là một doanh nghiệp loại hình sáng tạo đặt trụ sở tại Xin-ga-po, Phó Chủ tịch điều hành quan hệ công chúng công ty Tiêu Uyển Chân cho biết, nhân viên của Lazada hiện đến từ 157 nước, có thể nói 120 thứ tiếng.

Tin tức mới nhất

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội đàm với Thủ tướng Niu Di-lân Jacinda Ardern
2018/11/15 10:50:37November 15 2018 14:27:49

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội đàm với Thủ tướng Niu Di-lân Jacinda Ardern

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, quan hệ và hợp tác Trung Quốc - Niu Di-lân lâu nay đi trước đón đầu trong quan hệ và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước phương Tây phát triển.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội kiến Tổng thống Xin-ga-po Halimah Yacob
2018/11/15 10:49:28November 15 2018 14:27:49

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hội kiến Tổng thống Xin-ga-po Halimah Yacob

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, Xin-ga-po tích cực tham gia tiến trình cải cách mở cửa của Trung Quốc, hai bên đã thực hiện cùng có lợi cùng thắng.Trung Quốc sẵn sàng cùng nỗ lực với Xin-ga-po ...

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tham dự Hội nghị Cấp cao RCEP lần thứ hai
2018/11/15 10:44:01November 15 2018 14:27:49

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tham dự Hội nghị Cấp cao RCEP lần thứ hai

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, một năm qua, dưới sự chủ đạo của ASEAN và thúc đẩy của nước Chủ tịch Xin-ga-po, các bên tăng nhanh tiến độ làm việc ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp