Tiếng Việt

Hành lang mới đường bộ và đường biển giữa TQ và Xin-ga-po đã cung cấp con đường tiện lợi hơn cho trao đổi thương mại

2018-11-12 16:35:31

Dự án thí điểm kết nối mang tính chiến lược Trùng Khánh, dự án hợp tác liên chính phủ thứ ba giữa Trung Quốc và Xin-ga-po thu được thành quả rõ rệt kể từ khi thực thi ba năm đến nay, hành lang mới thương mại đường bộ và đường biển quốc tế mà dự án tích cực tạo dựng đã bước bầu thực hiện kết nối hiệu quả với sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, không những đã tăng tốc cho sự mở cửa của các thành phố nội địa Trung Quốc, mà còn cung cấp kênh tiện lợi hơn cho các nước ASEAN nói riêng và cả thế giới nói chung đi vào thị trường miền Trung và miền Tây của Trung Quốc. 

Tại kho ngoại quan tổng hợp Quý Dương ở tỉnh Quý Châu, miền Tây Nam Trung Quốc, một công ty gia công xuất khẩu trà của địa phương đang tất bật chuẩn bị hàng cho các đơn đặt hàng nước ngoài. Doanh nghiệp này mỗi năm đều có 50 nghìn tấn đơn đặt hàng nước ngoài ổn định. Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Tề Bân cho biết, phần lớn đơn đặt hàng của công ty trước đây vận chuyển qua đường bộ, sau đó ra biển từ Quảng Tây, Thâm Quyến, hiện Trung Quốc và Xin-ga-po đã mở chuyên tuyến qua hành lang mới thương mại đường bộ và đường biển quốc tế, việc vận chuyển hàng của công ty đã có sự lựa chọn mới:

“Chuyên tuyến đi về phía nam phù hợp với nhận xét mang tính chiến lược lâu dài của công ty chúng tôi, giá thành có phần giảm, hiệu quả sẽ được nâng cao, có thể đến châu Âu, cũng có thể đến Đông Nam Á, diện lựa chọn rất rộng”.

Trong khuôn khổ dự án thí điểm kết nối mang tính chiến lược Trung Quốc-Xin-ga-po, lấy Trùng Khánh, thành phố trực thuộc trung ương ở miền Tây Trung Quốc làm trung tâm kinh doanh vân tải, lấy Quảng Tây, Quý Châu, Cam Túc làm điểm mấu chốt, các tỉnh, khu tự trị, thành phố liên quan của miền Tây Trung Quốc và các nước ASEAN trong đó có Xin-ga-po thông qua kết nối khu vực, hợp tác quốc tế, cùng xây dựng hành lang mới thương mại đường bộ và đường biển quốc tế gắn kết hữu cơ với dự án hợp tác “Một vài đai, một con đường”.

Là công ty tàu công-ten-nơ lớn nhất Đông Nam Á, Công ty Thuyền vụ Thái Bình Xin-ga-po trong những năm qua  nắm bắt cơ hội xây dựng hành lang mới đường bộ và đường biển, triển khai hợp tác với các thành phố miền Tây Trung Quốc. Tại Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất, công ty con vốn nước ngoài  làm nghiệp vụ liên quan về lô-gi-xtích thuộc Tập đoàn thuyền vụ Thái Bình lại ký thỏa thuận hợp tác với tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Người phụ trách liên quan của công ty Trương Doanh cho biết:

Tin tức mới nhất

Buổi hòa nhạc giao hưởng “Giai điệu hài hòa ở quê hương dân tộc Choang” trình diễn tại Nam Ninh
2018/12/13 17:39:30December 13 2018 22:16:26

Buổi hòa nhạc giao hưởng “Giai điệu hài hòa ở quê hương dân tộc Choang” trình diễn tại Nam Ninh

Theo trang mạng Hãng tin Trung Quốc: Tối 12/12

Lư Sơn phủ tuyết trở thành thế giới đồng thoại
2018/12/13 17:36:41December 13 2018 22:16:26

Lư Sơn phủ tuyết trở thành thế giới đồng thoại

Theo trang mạng Hãng tin Trung Quốc: Ngày 12/12, Lư Sơn ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp