Tiếng Việt

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có bài diễn văn tại “Đối thoại Xin-ga-po”

2018-11-14 14:37:16

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có bài diễn văn tại “Đối thoại Xin-ga-po”

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 13/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có bài phát biểu đề dẫn nhan đề “Cùng kiến tạo và cùng hưởng phồn thịnh trong mở cửa và hội nhập” và trả lời câu hỏi tại“Đối thoại Xin-ga-po”(Singapore Lecture).

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, Trung Quốc chủ trương thương mại tự do, cũng ủng hộ công minh và công bằng thương mại. Trước những vấn đề xuất hiện trong tiến trình toàn cầu hóa và thương mại tự do, cần nhìn nhận bằng ánh mắt phát triển, giải quyết bằng phương thức thúc đẩy cải cách.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có bài diễn văn tại “Đối thoại Xin-ga-po”

Thủ tướng Lý Khắc Cường nhấn mạnh, lần này tôi tới thăm Xin-ga-po còn sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Đông Á và các hội nghị liên quan, tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của quan hệ Trung Quốc - ASEAN. “Hiệp định Quan hệ đối tác kinh tế toàn diện khu vực” -RCRP sẽ che phủ gần một nửa dân số và gần 1/3 khối lượng thương mại trên thế giới, có lợi cho các nước trong khu vực thúc đẩy nhất thể hóa kinh tế khu vực. Cuộc đàm phán RCEP năm nay đã thu được tiến triển thực chất. Trung Quốc sẽ tiếp tục thúc đẩy đàm phán với các bên với thái độ cùng có lợi và linh hoạt. Mong các bên cùng nỗ lực kết thúc đàm phán trong năm 2019. Tình hình Nam Hải hiện nay có xu hướng ổn định và dịu lại, Trung Quốc sẵn sàng nỗ lực cùng các nước ASEAN, thực hiện toàn diện và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Nam Hải, phấn đấu hoàn thành tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử trên Nam Hải trong ba năm tới dựa trên cơ sở hiệp thương nhất trí.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường có bài diễn văn tại “Đối thoại Xin-ga-po”

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, cường độ cải cách của Trung Quốc sau này chỉ sẽ ngày càng mạnh mẽ, cánh cửa mở cửa chỉ sẽ ngày một rộng mở. Hoan nghênh doanh nghiệp Xin-ga-po và các nước ASEAN tăng cường đầu tư vào Trung Quốc.

Thủ tướng Lý Khắc Cường còn trả lời câu hỏi của các khách mời tại hiện trường như quan hệ Trung Quốc - Xin-ga-po, hợp tác sáng tạo, quan hệ Trung - Mỹ, hợp tác Trung Quốc - ASEAN, v.v..

Tin tức mới nhất

Công dân Trung Quốc Mạnh Vãn Châu bị Ca-na-đa bắt giữ được bảo lãnh tại ngoại
2018/12/12 17:23:37December 12 2018 22:19:01

Công dân Trung Quốc Mạnh Vãn Châu bị Ca-na-đa bắt giữ được bảo lãnh tại ngoại

Theo trang web Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc: Chiều 11/12, giờ địa phương

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp