Tiếng Việt

Pa-pua Niu Ghi-nê - nước chủ nhà APEC huyền bí nhất

2018-11-14 14:49:01

Either scripts and active content are not permitted to run or Adobe Flash Player version 11.4.0 or greater is not installed.

Get Adobe Flash Player

Đây là quốc đảo lớn nhất ở Nam Thái Bình Dương, rải rác hơn 600 hòn đảo lớn nhỏ với phong cảnh tuyệt đẹp; đây là nơi cộng sinh của hai nền văn minh nguyên thủy và hiện đại, bao dung hơn 800 bộ lạc với tập quán khác nhau; hòn đảo cực lạc ngụ ý đất nước, dân tộc độc lập, và tự do hạnh phúc; trống da và giáo dài là biểu tượng cho lịch sử và truyền thống đất nước.

Đó là Pa-pua Niu Ghi-nê, là đất nước mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp tới thăm, là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2008.

Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2018 là sân khấu của Pa-pua Niu Ghi-nê thể hiện mình với thế giới, hình ảnh ngôi nhà APEC được tạo hình cánh buồm càng cua kết nối chặt chẽ lịch sử và tương lai nơi đây; nước chủ nhà Pa-pua Niu Ghi-nê cũng nhận được sự ủng hộ to lớn của Trung Quốc, các biểu tượng kiến trúc ở thủ đô Pot Mox-bi như Trung tâm Hội nghị quốc tế, Đại lộ Độc lập, v.v., đều khắc ghi dấu ấn Trung Quốc.

Pa-pua Niu Ghi-nê là điểm đến đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn thứ hai ở khu vực quốc đảo Thái Bình Dương của Trung Quốc, trong khi đó, Trung Quốc cũng đã trở thành nước nguồn đầu tư lớn thứ ba và đối tác thương mại lớn thứ ba của Pa-pua Niu Ghi-nê. Tháng 6 năm nay, Pa-pua Niu Ghi-nê đã ký Bản ghi nhớ hợp tác “Một vành đai, một con đường” với Trung Quốc, chính thức gia nhập vào sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Trong thời gian thăm Pa-pua Niu Ghi-nê, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo quốc đảo Thái Bình Dương thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo APEC. Chuyến thăm lần này sẽ dốc sức thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa Trung Quốc và các nước đang phát triển, tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho cùng thúc đẩy xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, cùng giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan
2019/08/24 15:53:27August 25 2019 09:21:26

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, cùng giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc, cùng Trung Quốc chung tay giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tính không xác định của chính sách thương mại gây tổn thương tới kinh tế Mỹ
2019/08/24 15:46:22August 25 2019 09:21:26

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tính không xác định của chính sách thương mại gây tổn thương tới kinh tế Mỹ

Có nhà phân tích thị trường cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ một lần nữa giảm lãi xuất Quỹ Liên bang tại phiên họp thường kỳ về chính sách tiền tệ trong tháng 9.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát căn cứ Không quân nào đó
2019/08/24 15:28:19August 25 2019 09:21:26

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát căn cứ Không quân nào đó

Tổng Bí thư Tập Cận Bình nêu rõ, cần tăng cường đảm đương trách nhiệm, thiết thực thực hiện và sẵn sàng chiến đấu, luôn luôn sẵn sàng, bảo đảm một khi có việc thì có thể đi lên được, đánh thắng được.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp