Tiếng Việt

Các tầng lớp xã hội Phi-li-pin mong đợi chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình

2018-11-20 16:10:10 CRI

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Phi-li-pin từ ngày 20-21/11, đây cũng là chuyến thăm Phi-li-pin của nguyên thủ quốc gia Trung Quốc sau 13 năm. Khi trả lời phỏng vấn riêng của Đài chúng tôi, bình luận viên chính trị nổi tiếng Phi-li-pin, người sáng lập Hội Nghiên cứu “BRICS” Phi-li-pin Herman Laurel cho biết, Phi-li-pin mong đợi chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình từ lâu, thành quả chuyến thăm rất đáng mong đợi.

Ông Laurel cho biết, trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Trung Quốc vào tháng 10 năm 2016, Tổng thống Phi-li-pin Đu-téc-tê từng đích thân mời Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Phi-li-pin. Sau hai năm, chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đã trở thành hiện thực. Ông nói:

“Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Tập Cận Bình, từ Pa-pua Niu Ghi-nê đến Bru-nây, rồi đến Phi-li-pin, lịch trình hết sức bận rộn. Theo tôi, chính là lịch trình sít sao như vậy đã nêu bật một thông điệp quan trọng, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của nước lớn Trung Quốc. Chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của Trung Quốc với tư cách là một nước lớn”.

Ông Laurel cho rằng, kể từ tháng 6 năm 2016 Tổng thống Đu-téc-tê lên nắm quyền đến nay, hai nước Phi-li-pin-Trung Quốc luôn tiến hành tương tác tốt đẹp, trong bối cảnh như vậy, tầm quan trọng của chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình không nói cũng rõ. Ông nói:

“Trong gần hai năm rưỡi qua, tôi cho rằng, một thách thức lớn nhất trong quan hệ Phi-li-pin-Trung Quốc vẫn là có một số thông tin giả không ngừng xuất hiện, mưu toan cản trở sự phát triển bình thường của quan hệ hai nước. Chủ tịch Tập Cận Bình lần này đến Phi-li-pin, xuất hiện trước hơn 100 triệu người dân Phi-li-pin, sẽ mang đến rất nhiều tin vui, thể hiện tình hữu nghị của Trung Quốc đối với Phi-li-pin, từ đó xóa tan triệt để nghi ngờ của một số người Phi-li-pin. Mặt khác, Tổng thống Đu-téc-tê cũng luôn tương tác tốt đẹp với Trung Quốc, cuộc hội đàm giữa Tổng thống Đu-téc-tê và Chủ tịch Tập Cận Bình lần này sẽ rất có lợi cho việc cải thiện hơn nữa quan hệ hai nước, tiếp tục tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau, trong khi đó những tiếng nói lạc lõng cũng không cần phá tự vỡ”.

Tin tức mới nhất

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?
2019/08/23 11:37:35August 23 2019 17:06:36

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?

Mạng xã hội Mỹ Twitter và Facebook mới đây tuyên bố khóa gần một nghìn ta

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch
2019/08/23 11:37:28August 23 2019 17:06:36

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch

Theo Tân Hoa xã: Thủ tướng Đan Mạch Phrê-đê-ríc-sen ngày 21/8 cho biết

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực
2019/08/23 11:37:19August 23 2019 17:06:36

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực

Theo Hãng tin Trung Quốc: Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á ngày

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp