Tiếng Việt

Tuần Hợp tác sáng tạo Trung Quốc – I-ta-li-a tạo cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp I-ta-li-a

2018-11-22 15:42:35 CRI

Tuần Hợp tác sáng tạo Trung Quốc – I-ta-li-a lần thứ 9 sắp khai mạc tại Mi-lan, I-ta-li-a. Nhiều năm qua, Tuần sáng tạo đã thúc đẩy hiệu quả việc xây dựng không gian khởi nghiệp cho người dân hai nước trong khi vun đắp mặt bằng chia sẻ thông tin giữa Chính phủ, doanh nghiệp, các trường đại học và cơ quan nghiên cứu hai nước, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ.

Năm 2017, người I-ta-li-a Vin-xên-dô Phra-ca-xi (Vincenzo Fracassi) đã thành lập một công ty khoa học-công nghệ mạng mang tên Digital Green, với nghiệp vụ chủ yếu khai thác phần mềm quản lý việc trồng trọt và mặt bằng thương mại điện tử cho các hộ nông dân trồng cây giống và hoa mang đặc sắc Địa Trung Hải với quy mô nhỏ ở các nước I-ta-li-a, Tây Ban Nha, Hy Lạp... nhằm giải quyết vấn đề cung cầu không cân xứng giữa các hộ nông dân phân tán và nhà bán buôn qua kênh thương mại truyền thống. Có nguồn hàng và kênh tiêu thụ, còn đòi hỏi có thị trường thích hợp, vì vậy ông Vin-xên-dô Phra-ca-xi đã hướng tầm ngắm vào Trung Quốc, ông nói:

“Có mấy nguyên nhân khiến tôi lựa chọn Trung Quốc, một trong số đó tất nhiên là thị trường, theo con số thống kê của I-ta-li-a, nhập khẩu hàng nông sản và thực phẩm của Trung Quốc đã tăng 400% trong gần 10 năm qua, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt chính sách nâng đỡ nông nghiệp liên quan trong nước và nước ngoài. Sự phát triển của Trung Quốc trong lĩnh vực nông nghiệp nhanh hơn các nước khác”.

Tuy nhiên, làm thế nào mới tìm được đối tác hợp tác Trung Quốc, làm sao mới khai thác được thị trường Trung Quốc?

Trong lúc ông Vin-xên-dô Phra-ca-xi đang đau đầu về việc không tìm được cách thức mở rộng nghiệp vụ tại Trung Quốc, dự án khởi nghiệp của ông đã lọt vào mắt xanh của Công ty Ươm tạo gang thép mới Cam-pa-ni-a (Campania New Steel). Tổng Giám đốc vườn ươm Ma-ri-an-giê-la Côn-tu-xi (Mariangela Contursi) cho biết:

“Tất cả những việc mà chúng tôi làm là tổng hợp các ý tưởng khởi nghiệp, tìm thị trường cho các ý tưởng này thông qua cơ chế trao đổi trong nước và quốc tế của chúng tôi. Chúng tôi cuối cùng quyết định giới thiệu hệ thống khởi nghiệp của chúng tôi với thị trường Trung Quốc, thế là chúng tôi thay mặt Thành phố Khoa học (Ia Citta della Scienza) I-ta-li-a tham gia dự án cuộc thi khởi nghiệp xuất sắc nhất tại Tuần Sáng tạo Trung Quốc – I-ta-li-a, mục đích là nhằm thúc đẩy quốc tế hóa các dự án khởi nghiệp”.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, cùng giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan
2019/08/24 15:53:27August 25 2019 08:28:42

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc, cùng giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan

Trung Quốc mong các nước liên quan thiết thực tôn trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc, cùng Trung Quốc chung tay giữ gìn sự hài hòa và an ninh tại vùng biển liên quan.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tính không xác định của chính sách thương mại gây tổn thương tới kinh tế Mỹ
2019/08/24 15:46:22August 25 2019 08:28:42

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết tính không xác định của chính sách thương mại gây tổn thương tới kinh tế Mỹ

Có nhà phân tích thị trường cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ một lần nữa giảm lãi xuất Quỹ Liên bang tại phiên họp thường kỳ về chính sách tiền tệ trong tháng 9.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát căn cứ Không quân nào đó
2019/08/24 15:28:19August 25 2019 08:28:42

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình thị sát căn cứ Không quân nào đó

Tổng Bí thư Tập Cận Bình nêu rõ, cần tăng cường đảm đương trách nhiệm, thiết thực thực hiện và sẵn sàng chiến đấu, luôn luôn sẵn sàng, bảo đảm một khi có việc thì có thể đi lên được, đánh thắng được.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp