Tiếng Việt

Hội nghị Đối thoại giữa chính đảng Trung Quốc và các nước A-rập lần thứ 2 diễn ra tại Hàng Châu

2018-11-23 15:41:22 CRI

Ngày 22/11, Hội nghị Đối thoại giữa chính đảng Trung Quốc và các nước A-rập lần thứ 2 do Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Trung Quốc tổ chức đã diễn ra tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. “Tuyên bố Hàng Châu năm 2018 về đối thoại giữa chính đảng Trung Quốc và các nước A-rập” được thông qua tại hội nghị cho biết, Trung Quốc và các nước A-rập nguyện tay trong tay xây dựng quan hệ kiểu mới giữa chính đảng Trung Quốc và các nước A-rập với các đặc điểm tìm kiếm điểm chung, gác lại bất đồng, tôn trọng lẫn nhau, học tập và tham khảo lẫn nhau.

Hơn 60 người đứng đầu các chính đảng chủ chốt của 17 nước A-rập, cũng như khoảng 200 đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương Trung Quốc như Viện Nghiên cứu lịch sử và văn hiến Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại, v.v. đã tham dự Hội nghị đối thoại lần này. Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Trung Quốc Tống Đào đã tham dự và có bài phát biểu đề dẫn “Chung tay xây dựng Cộng đồng cùng chung vận mệnh Trung Quốc – các nước A-rập, thúc đẩy xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn” tại Lễ khai mạc Hội nghị đối thoại. Ông Tống Đào cho biết, Đảng Cộng sản Trung Quốc nguyện không ngừng sâu sắc giao lưu hợp tác với chính đảng các nước A-rập, nỗ lực xây dựng quan hệ kiểu mới giữa các chính đảng. Ông nói:

“Một là, chính đảng của Trung Quốc và các nước A-rập nên tăng cường tin cây lẫn nhau về chiến lược, làm người bảo vệ công bằng và chính nghĩa; Hai là, chính đảng của Trung Quốc và các nước A-rập nên tăng cường trao đổi quan điểm, làm người dẫn dắt cải cách và phát triển; Ba là, chính đảng của Trung Quốc và các nước A-rập nên thúc đẩy gắn kết lòng dân, làm người thúc đẩy hợp tác ‘Một vành đai, một con đường’; Bốn là, chính đảng của Trung Quốc và các nước A-rập nên thúc đẩy bao trùm, tham khảo lẫn nhau, làm người đi trước trong giao lưu giữa các nền văn minh”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Ai Cập En-xay-ét Ma-mút Chê-ríp (Elsayed Mahmoud Cherif) nói:

“Tại đây, tôi xin bày tỏ rằng, Ai Cập và các nước A-rập đều có nguyện vọng tiếp tục tăng cường quan hệ với Trung Quốc, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ai Cập – Trung Quốc phát triển, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực giữa hai nước, tham khảo kinh nghiệm thực tiễn của Trung Quốc trong các lĩnh vực, thúc đẩy gắn kết lòng dân hai nước”.

Tin tức mới nhất

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Mỹ mưu toan tẩy sạch tội ác của nhóm vũ trang chống Chính phủ Xy-ri
2018/12/09 17:43:17December 10 2018 03:33:21

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Mỹ mưu toan tẩy sạch tội ác của nhóm vũ trang chống Chính phủ Xy-ri

Theo Tân Hoa xã: Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết Chủ nhiệm Văn phòng Nhà Trắng Giôn Ke-ly sẽ thôi chức vào cuối năm
2018/12/09 17:38:01December 10 2018 03:33:21

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm cho biết Chủ nhiệm Văn phòng Nhà Trắng Giôn Ke-ly sẽ thôi chức vào cuối năm

Theo Tân Hoa xã: Ngày 8/12, Tổng thống Đô-nan Trăm cho biết

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp