Tiếng Việt

Hội nghị thượng đỉnh G20 bế mạc và thông qua “Tuyên bố Bu-ê-nốt Ai-rét”, các bên cho rằng sự trỗi dậy của Trung Quốc là cơ hội to lớn

2018-12-03 15:45:49 CRI

Chiều 1/12 theo giờ địa phương, Hội nghị Thượng đỉnh G20 lần thứ 13 đã bế mạc tại Bu-ê-nốt, Ai-rét, Thủ đô của Ác-hen-ti-na và thông qua “Tuyên bố Bu-ê-nốt Ai-rét”. Tại lễ bế mạc cùng ngày, nhiều nhà lãnh đạo trong đó có Tổng thống Ác-hen-ti-na Ma-cri cũng như nhiều Bộ trưởng của Ác-hen-ti-a đã tổ chức họp báo, giới thiệu thành quả của hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này là hội nghị quốc tế tầm cỡ cao nhất mà Ác-hen-ti-na tổ chức. Tại hội nghị diễn ra trong hai ngày, lãnh đạo các thành viên G20 và nước mời cũng như người phụ trách của các tổ chức quốc tế đã tiến hành thảo luận xoay quanh các vấn đề tình hình kinh tế thế giới, thương mại và đầu tư, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, cơ sở hạ tầng, năng lượng, việc làm v.v.

“Tuyên bố” đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của thương mại và đầu tư quốc tế đối với tăng trưởng kinh tế, nâng cao sức sản xuất, phát triển sáng tạo và giải quyết việc làm v.v. Tại nhiều buổi họp báo trong ngày bế mạc hội nghị, nhiều vị lãnh đạo và Bộ trưởng đề cập đến Trung Quốc đã sắm vai trò quan trọng trong quá trình này. Tổng thống Ác-hen-ti-na Ma-cri nêu rõ, sự phát triển của Trung Quốc không phải là mối đe dọa, mà là cơ hội.

“Ác-hen-ti-na và Trung Quốc hiện có quan hệ rất tốt, ngày mai Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thăm chính thức Ác-hen-ti-na, Tôi sẽ hội đàm vài tiếng đồng hồ với Chủ tịch, thiện cảm đối với Ác-hen-ti-na của Chủ tịch cũng ngày một tăng. Ác-hen-ti-na cho rằng sự trỗi dậy của Trung Quốc không phải là mối đe dọa, mà là cơ hội to lớn. Trung Quốc có thể tạo nhiều việc làm cho Ác-hen-ti-na, cung cấp nhiều cơ hội phát triển hơn cho người dân Ác-hen-ti-na. Chúng tôi và tất cả các nước đều nỗ lực đạt được nhận thức chung về cùng thắng”.

Bộ trưởng Bộ Sản xuất và Lao động Ác-hen-ti-na Xi-ca cho biết, Ác-hen-ti-na sẵn sàng tiếp tục tăng cường quan hệ với Trung Quốc.

“Ác-hen-ti-na thực sự thiết tha mong muốn tăng cường quan hệ với chính phủ Trung Quốc, phát huy đầy đủ ưu thế của mình trong quá trình hợp tác, chúng tôi mong thu hút càng nhiều đầu tư, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng của đất nước, thoả thuận giữa Ác-hen-ti-na và Trung Quốc đều là cùng có lợi cùng thắng, đối với Ác-hen-ti-na mà nói, không những có thể thúc đẩy nâng cao sức sản xuất trong nước, hơn nữa còn sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm, khiến mức sống của nhân dân Ác-hen-ti-na không ngừng nâng cao”.

Đề cập sự hợp tác với Trung Quốc, Quốc vụ khanh nông nghiệp Ác-hen-ti-na Etchevehere giới thiệu tường tận tại buổi họp báo:

“Trong hội nghị những ngày qua, Ác-hen-ti-na và Trung Quốc đã ký 4 thoả thuận xuất khẩu, trong đó bao gồm các thỏa thuận xuất khẩu thịt bò, thịt cừu và ngựa ký với Đại sứ Trung Quốc tại Ác-hen-ti-na trước đó, còn có thoả thuận xuất khẩu quả anh đào sắp ký vào Chủ nhật. Ngoài ra, thỏa thuận xuất khẩu mật mong, thịt lợn, bột đậu nành v.v cũng thu được tiến triển lớn”.

Tin tức mới nhất

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?
2019/08/23 11:37:35August 23 2019 17:13:43

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?

Mạng xã hội Mỹ Twitter và Facebook mới đây tuyên bố khóa gần một nghìn ta

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch
2019/08/23 11:37:28August 23 2019 17:13:43

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch

Theo Tân Hoa xã: Thủ tướng Đan Mạch Phrê-đê-ríc-sen ngày 21/8 cho biết

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực
2019/08/23 11:37:19August 23 2019 17:13:43

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực

Theo Hãng tin Trung Quốc: Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á ngày

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp