Tiếng Việt

Nhà đầu tư Trung Quốc được Bồ Đào Nha coi là đối tác lâu dài và đáng tin cậy

2018-12-05 15:39:45 CRI

Trong hợp tác song phương giữa Trung Quốc và Bồ Đào Nha, hợp tác đầu tư trong những năm qua có sự biểu hiện ngoạn mục. Môi trường cởi mở ở Bồ Đào Nha thu hút không ít nhà đầu tư Trung Quốc tham gia vào nhiều lĩnh vực như năng lượng, tài chính, bảo hiểm, y tế, v.v. Trong đó, việc Tập đoàn Fosun và công ty Bồ Đào Nha cùng trưởng thành là một hình ảnh thu nhỏ về Trung Quốc và Bồ Đào Nha thực hiện cùng có lợi, cùng thắng trong hợp tác đầu tư. Nhà đầu tư Trung Quốc cũng được Bồ Đào Nha coi là đối tác lâu dài và đáng tin cậy.

Tháng 5 năm 2014, Tập đoàn Fosun Trung Quốc trúng thầu mua lại Công ty bảo hiểm Phi-đê-li-đa-đê (Fidelidade), công ty bảo hiểm tổng hợp lớn nhất Bồ Đào Nha, nắm giữ 85% cổ phần. Khi nhớ lại lễ ký hợp đồng diễn ra tại Bắc Kinh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Fosun Lý Hải Phòng vẫn nhớ như in. Ông nói:

“Tháng 5 năm 2014, Tổng thống Bồ Đào Nha Ca-va-cô Xin-va (Cavaco Silva) đến thăm Bắc Kinh, cùng Chủ tịch Tập Cận Bình chứng kiến lễ ký kết hợp đồng dự án Fosun tại Đại lễ đường Nhân dân. Là một nhân viên của Tập đoàn Fosun, việc Nguyên thủ hai nước cùng chứng kiến lễ ký không những là niềm vinh quang, mà còn là trách nhiệm. Đến nay, chúng tôi có thể nói không phụ lòng ủng hộ của Nguyên thủ hai nước, dự án này phát triển rất tốt”.

Mua lại Công ty bảo hiểm Phi-đê-li-đa-đê là phép thử đầu tiên của Tập đoàn Fosun tiếp cận thị trường Bồ Đào Nha. Sau đó, Fosun liên tiếp tiếp cận ngành ngân hàng, y tế, v.v. ở địa phương, bơm vốn cho Ngân hàng thương mại Thiên Niên Kỷ (Millennium BCP), ngân hàng niêm yết lớn nhất Bồ Đào Nha, và Tập đoàn Luz Saude, tập đoàn y tế tư nhân lớn nhất Bồ Đào Nha. Trong 4 năm ngắn ngủi, tổng vốn đầu tư vào Bồ Đào Nha của Tập đoàn Fosun đã lên tới 2,15 tỷ ơ-rô, không những là công ty dân doanh Trung Quốc có vốn đầu tư nhiều nhất vào Bồ Đào Nha, mà còn là một trong những nhà đầu tư quốc tế chính ở địa phương. Khi đề cập đến những thay đổi do vốn đầu tư Trung Quốc mang lại cho doanh nghiệp địa phương, Chủ tịch điều hành Ngân hàng thương mại Thiên Nhiên Kỷ Bồ Đào Nha Nu-nô A-ma-đô (Nuno Amado) rất có cảm xúc. Ông nói:

“Đã có những thay đổi gì sau khi Fosun trở thành cổ đông của ngân hàng chúng tôi? Trước tiên, chúng tôi nhận được vốn đầu tư ổn định, điều này hết sức quan trọng đối với một ngân hàng ở châu Âu. Có được tính ổn định, chúng tôi có thể quy hoạch lâu dài, trước đó đây là chuyện rất khó khăn”.

Tin tức mới nhất

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại
2019/08/23 17:38:23August 23 2019 17:38:55

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại

Ngày 21/8 giờ Bắc Kinh, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức thông báo với Quốc hội

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp