Tiếng Việt

Liên hoan Tiếng hát Hữu nghị Trung Quốc – Mi-an-ma năm 2018 diễn ra tại Mi-an-ma

2018-12-11 15:04:39 CRI

Liên hoan Tiếng hát Hữu nghị Trung Quốc – Mi-an-ma năm 2018 đã diễn ra thành công tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc ở Y-an Gun, Mi-an-ma ngày 9/12, 12 ca sĩ trẻ hai nước Trung Quốc và Mi-an-ma cùng cất lên tiếng ca hữu nghị. Sau đây, mời các bạn nghe Mẫn Linh giới thiệu nội dung chi tiết.

Liên hoan Tiếng hát Hữu nghị Trung Quốc – Mi-an-ma năm 2018 diễn ra tại Mi-an-ma

Cùng ngày, những bài hát Trung Quốc quen thuộc ngân vang trong Trung tâm Văn hóa Trung Quốc ở Y-an Gun, các bài hát này đều do những ca sĩ Mi-an-ma ấp ủ ước mơ âm nhạc trình diễn. Trong đó ca sĩ trẻ nhất là Mi-a Mi-át Thuê, 14 tuổi, đây là lần đầu tiên cô và anh trai cùng biểu diễn trên sân khấu. Mi-a Mi-át Thuê từ nhỏ đã rất thích nghe nhạc và hay hát, cô thích nhất là bài hát “Ánh trăng nói hộ lòng em”.

“Khi tham gia một đám cưới lúc 9 tuổi, em lần đầu tiên được nghe bài hát này của Đặng Lệ Quân, giai điệu của bài hát luôn cuốn hút em, sau đó, bài hát này trở thành bài hát đầu tiên mà em biểu diễn trên sân khấu. Mong có một ngày, em có ban nhạc riêng của mình, cùng các bạn đam mê âm nhạc đi các nơi biểu diễn. Em muốn hát bài hát Mi-an-ma, cũng muốn hát bài hát Trung Quốc”.

Liên hoan Tiếng hát Hữu nghị nhận được sự ủng hộ của đông đảo những người đam mê âm nhạc, trong rất nhiều thí sinh đăng ký, 10 thí sinh có sự biểu hiện vượt trội đã đoạt giải và tham gia chương trình biểu diễn ngày 9/12. Các thí sinh lần lượt hát một bài hát Trung Quốc và một bài hát Mi-an-ma tại Liên hoan. Ngoài ra, hai ca sĩ trẻ đến từ Quảng Tây, Trung Quốc cũng cùng tham gia biểu diễn, tô điểm cho chủ đề “Tiếng hát Hữu nghị”. Sau khi xem chương trình liên hoan, Người phụ trách Khoa Âm nhạc Đại học Văn hóa – Nghệ thuật quốc gia Mi-an-ma Then Then Xuê cho biết:

Liên hoan Tiếng hát Hữu nghị Trung Quốc – Mi-an-ma năm 2018 diễn ra tại Mi-an-ma

“Âm nhạc không biên giới. Mặc dù các thí sinh đều là người Mi-an-ma, nhưng tôi thấy phát âm tiếng Trung của họ rất chuẩn. Đối với những người vừa đam mê âm nhạc, lại thích học ngoại ngữ mà nói, cuộc thi này là một cơ hội rất tốt, có lợi cho các ca sĩ nâng cao kỹ năng hát”.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc khuyến khích càng nhiều doanh nghiệp đến Cam-pu-chia đầu tư
2019/01/23 17:38:42January 24 2019 04:14:04

Trung Quốc khuyến khích càng nhiều doanh nghiệp đến Cam-pu-chia đầu tư

Theo Hãng tin Trung Quốc: Trung Quốc đang khuyến khích càng nhiều doanh nghiệp đ&e

Thượng Hải sẽ cơ bản hoàn thành xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế vào năm 2020
2019/01/23 17:37:27January 24 2019 04:14:04

Thượng Hải sẽ cơ bản hoàn thành xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế vào năm 2020

Theo tin “Nhật báo Kinh tế” Trung Quốc: Mới đây

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp