Tiếng Việt

Nghệ sĩ 6 nước cùng thể hiện tình Lan Thương – Mê-công

2018-12-14 14:23:10 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Tối 12/12, Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật các nước lưu vực sông Lan Thương – Mê-công năm 2018 đã khai mạc trọng thể tại Châu tự trị dân tộc Thái Xíp-xoỏng-bản-na, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nghệ sĩ đến từ 6 nước trong lưu vực sông Lan Thương – Mê-công trình diễn các chương trình đặc sắc với chủ đề “Tình Lan Thương – Mê-công chung một dòng sông”, mang lại bữa tiệc nghe nhìn cho khán giả. Các nghệ sĩ còn kể lại cảm xúc về tham gia Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật.

Ca sĩ Việt Nam Trần Thị Trang cho biết, thông qua hoạt động lần này, các nghệ sĩ đến từ 6 nước trong lưu vực sông Lan Thương – Mê-công có cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau, trình diễn văn hóa đặc sắc các dân tộc cho khán giả các nước. Là một ca sĩ, tôi mong và tin rằng hợp tác và giao lưu giữa Việt Nam và Trung Quốc trong văn hóa nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung sẽ ngày càng chặt chẽ.

Diễn viện, ca sĩ Thái Lan Nisachol Siwthaisong cho biết, hoạt động lần này để tôi có cơ hội thực sự hiểu biết nghệ sĩ các nước láng giềng. Cho dù chúng tôi có ngôn ngữ và bối cảnh văn hóa khắc nhau, nhưng chúng tôi có thể hiểu biết lẫn nhau, và trở thành bạn bè tốt. Đây là mặt bằng tốt đẹp mở rộng giao lưu về nghệ thuật.

Ca sĩ Lào Manila cho biết, mỗi lần đến Trung Quốc đều để lại cho tôi hồi ức tốt đẹp. Phong cảnh tươi đẹp và phát triển phồn vinh của Trung Quốc để lại ấn tượng sâu sắc cho tôi. Giao lưu và hợp tác giữa Trung Quốc và Lào trên các lĩnh vực hiện nay cũng ngày càng đa dạng hóa.

Nghệ sĩ Cam-pu-chia Chheang Phirom cho biết, đây là lần đầu tiên tôi đến Trung Quốc, cảm thấy rất vui. Tôi cảm thấy thân thiết khi giao lưu với các nghệ sĩ trong lưu vực sông Lan Thương – Mê-công, chúng tôi giống như anh chị em.

Nghệ sĩ Mi-an-ma Sandar Lin cho biết, tình hữu nghị Trung Quốc – Mi-an-ma không cần nói nhiều, hai nước là bạn bè tốt từ thời xa xưa. Ngoài Liên hoan Văn hóa Nghệ thuật các nước lưu vực sông Lan Thương – Mê-công ra, còn có rất nhiều hoạt động thúc đẩy tình hữu nghị Trung Quốc-ASEAN tại Trung Quốc và tại Mi-an-ma, cho nên tôi tin rằng tình hữu nghị “bà con” Trung Quốc – Mi-an-ma sẽ ngày càng nồng thắm.

Tin tức mới nhất

Trung Quốc khuyến khích càng nhiều doanh nghiệp đến Cam-pu-chia đầu tư
2019/01/23 17:38:42January 23 2019 23:57:44

Trung Quốc khuyến khích càng nhiều doanh nghiệp đến Cam-pu-chia đầu tư

Theo Hãng tin Trung Quốc: Trung Quốc đang khuyến khích càng nhiều doanh nghiệp đ&e

Thượng Hải sẽ cơ bản hoàn thành xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế vào năm 2020
2019/01/23 17:37:27January 23 2019 23:57:44

Thượng Hải sẽ cơ bản hoàn thành xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế vào năm 2020

Theo tin “Nhật báo Kinh tế” Trung Quốc: Mới đây

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp