Tiếng Việt

Trung Quốc thực hiện đến cùng một bản thiết kế

2018-12-22 15:30:42 CRI

Trung Quốc thực hiện đến cùng một bản thiết kế

Theo tin Đài chúng tôi: Trong lúc Trung Quốc kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa, cộng đồng quốc tế một lần nữa dấy lên “cơn sốt giải mã”, đồng loạt giải mã Trung Quốc đã làm đúng những gì trong 40 năm qua mới tạo ra “kỳ tích thế giới”. Đại đa số nhân sĩ phân tích và cơ quan truyền thông đưa ra kết luận là do sáng tạo chế độ, mạnh dạn thực tiễn, tự hoàn thiện, cần cù, trí tuệ.... Tuy nhiên, họ phổ biến phớt lờ một điều, đó là Trung Quốc có tính liên tục và năng lực thực hiện mạnh mẽ một bản thiết kế làm đến cùng trong phát triển kinh tế-xã hội quốc gia, điều này đã bảo đảm Trung Quốc luôn phát triển ổn định và lâu dài theo mục tiêu đã định trên con đường cải cách mở cửa.

Cải cách nông thôn và thành phố là hai chương nhạc rực rỡ trong 40 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc. Hai cuộc cải cách này cùng các cuộc cải cách quan trọng được tiến hành cùng lúc trong các lĩnh vực khác của Trung Quốc, phác hoạ toàn bộ diện mạo phát triển 40 năm của Trung Quốc. Trong quá trình này, Chính phủ Trung Quốc xây dựng vững chắc lộ trình phát triển đất nước và xã hội bằng những “Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội quốc dân 5 năm” nối đuôi nhau, bảo đảm tính ổn định trong cải cách và phát triển toàn quốc, cảm giác được hưởng lợi, được đáp ứng và tự hào của nhân dân không ngừng được nâng cao.

Đối với bất cứ nước nào mà nói, cải cách luôn là một cuộc chiến công kiên, càng là một cuộc chiến lâu dài. Công cuộc cải cách mở cửa của Trung Quốc đã duy trì tính liên tục trong 40 năm, đây là ưu thế của chế độ nhà nước Trung Quốc, cũng là điều may mắn cho người dân Trung Quốc, đặc biệt đáng trân trọng trong môi trường quốc tế ngày càng tràn đầy tính không xác định.

Tin tức mới nhất

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại
2019/08/23 17:38:23August 24 2019 06:32:07

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại

Ngày 21/8 giờ Bắc Kinh, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức thông báo với Quốc hội

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp