Tiếng Việt

Bắt mạch kinh tế Trung Quốc từ ba chiều

2018-12-24 16:52:22 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Tuần trước, Trung Quốc triệu tập Hội nghị Công tác kinh tế Trung ương, tổng kết công tác kinh tế năm nay, đi sâu phân tích tình hình kinh tế hiện nay, bố trí toàn diện công tác kinh tế Trung Quốc sang năm. Từ những thông tin tiết lộ từ Hội nghị, muốn bắt mạch hướng đi của kinh tế Trung Quốc, cần nghiên cứu và phán đoán từ ba chiều như sau:

Một là, thành tích không dễ có được. Hội nghị Công tác kinh tế Trung ương cho rằng năm nay Trung Quốc “đã duy trì kinh tế phát triển bền vững, lành mạnh và đại cục xã hội ổn định, cất bước đi mới hướng tới thực hiện mục tiêu hoàn thành xây dựng xã hội khá giả toàn diện. Thành tích không dễ có được”. Kết luận này là sự khẳng định đầy đủ đối với thành tích phát triển kinh tế của Trung Quốc trong năm nay cũng như kinh tế Trung Quốc có tính dẻo dai và năng lực chống rủi ro mạnh mẽ.

Hai là, sự phát triển của Trung Quốc đang ở trong và sẽ ở trong thời kỳ cơ hội chiến lược quan trọng lâu dài. Căn cứ đưa ra phán đoán này là, hòa bình và phát triển vẫn là chủ đề của thời đại, toàn cầu hóa kinh tế mặc dù gặp phải dòng nước ngược nhưng sẽ không chuyển biến xấu, chuỗi ngành nghề toàn cầu đã hình thành bố cục phức tạp trong anh có tôi, trong tôi có anh, là không thể cắt bỏ mối liên hệ. Trong khi Trung Quốc vừa có tiềm năng thị trường to lớn, lại có niềm tin và biện pháp mở rộng mở cửa, đây là điều mà các nền kinh tế khác khó sánh nổi.

Ba là, các cụm từ then chốt của kinh tế Trung Quốc năm 2019: Phương châm 8 chữ, 3 cuộc chiến công kiên và 7 trọng điểm. Hội nghị nêu rõ cần quán triệt phương châm 8 chữ “củng cố, tăng cường, nâng cao, thông suốt”, cần tiếp tục đánh tốt ba cuộc chiến công kiên gồm phòng ngừa và hóa giải rủi ro lớn, công kiên thoát nghèo, phòng chống ô nhiễm, làm tốt 7 công tác trọng điểm như thúc đẩy ngành chế tạo phát triển chất lượng cao, đẩy nhanh cải cách thể chế kinh tế, thúc đẩy mở cửa đa phương hóa, đa dạng hóa, v.v..

Thông điệp từ Hội nghị Công tác kinh tế Trung ương và hướng đi của kinh tế Trung Quốc sang năm đã tiếp tục thể hiện tính dẻo dai và tiềm năng của kinh tế Trung Quốc, cũng cho thấy sự ung dung và tự tin của người cầm lái Trung Quốc. Bắt mạch kinh tế Trung Quốc, thế giới hoàn toàn có thể chẩn đoán lạc quan.

Tin tức mới nhất

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại
2019/08/23 17:38:23August 24 2019 07:06:00

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại

Ngày 21/8 giờ Bắc Kinh, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức thông báo với Quốc hội

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp