Tiếng Việt

Hành lang vận tải hàng hóa đường bộ “Một vành đai, một con đường” kết nối chuyên xe ASEAN thông suốt toàn tuyến

2018-12-25 15:50:38

Chuyên xe đường bộ Trùng Khánh-ASEAN ngày 14/12 tháng này đã đến Xin-ga-po. Đến nay, tuyến đường thứ 6 của chuyên xe ASEAN đã thực hiện thông xe toàn tuyến, đánh dấu tuyến đường xa nhất của chuyên suốt ASEAN thực hiện thông xe toàn tuyến, cũng đánh dấu hành lang vận tải hàng hóa đường bộ xuyên biên giới do chuyên xe đường bộ Trùng Khánh-ASEAN kết nối Con đường Tơ lụa trên bộ và Con đường Tơ lụa trên biển đã thông xe toàn tuyến. 

Đoàn xe ASEAN khởi hành từ Trùng Khánh đến Xin-ga-po này chở thiết bị dành riêng cho siêu thị không người bán hàng nhằm thử nghiệm tuyến đường, áp dụng hình thức vận chuyển đường bộ toàn hành trình không đổi công-ten-nơ, đi qua Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Thái Lan, Ma-lai-xi-a, cuối cùng đến Xin-ga-po, tổng chiều dài 4500 km, trải qua 7 ngày.

Ngày 28/4/2016, chuyên xe Trùng Khánh-ASEAN chính thức khai thông vận hành. 10 chiếc xe chở công-ten-nơ tiêu chuẩn xuất phát từ Trùng Khánh, đi qua Bằng Tường, Quảng Tây đến Việt Nam. Sau khi khai thông vận hành chuyên xe ASEAN, phụ tùng ô-tô, hàng điện tử sản xuất tại Trùng Khánh chỉ cần 30 tiếng đồng hồ là có thể chở đến Việt Nam. Chuyên xe ASEAN hiện đã hình thành mạng lưới vận tải đường bộ xuyên biên giới từ Trùng Khánh hướng ra các nước ASEAN tại các thành phố cấp một, cấp hai của các nước ASEAN như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Cam-pu-chia, Ma-lai-xi-a, Xin-ga-po v.v, mở gần 30 điểm kho hàng dành cho khách hàng khu vực ASEAN. Chỉ trong nửa cuối năm 2018, chuyên xe đường bộ ASEAN đã vận hành 144 chuyến, thực hiện khoảng 300 triệu Nhân dân tệ tổng giá trị hàng hóa. So với cùng kỳ nửa cuối năm 2017, số chuyến xe tăng 550%, giá trị hàng hóa tăng 6000%.

Tổng lượng hàng hóa cũng như giá trị hàng hóa tăng nhanh chóng của chuyên xe ASEAN nói lên, mô hình vận tải đường bộ mới mẻ này đã nhận được sự khẳng định của các thương gia Đông Nam Á và Trung Quốc.

Phương pháp thao tác “toàn bộ vận chuyển bằng đường bộ, từ đầu chí cuối sử dụng một công-ten-nơ”, đã tiết kiệm một nửa thời gian vận chuyển cho thương gia Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Điều này khiến thực phẩm tươi trong đó có hoa quả nhiệt đới đến từ các nước Đông Nam Á v.v có thể chở đến nội địa Trung Quốc qua miền tây nam Trung Quốc, đã mở ra một thị trường mới cho các ngành liên quan của khu vực ASEAN. Trong khi đó, nhà kinh doanh của các nơi Trung Quốc cũng thông qua hành lang vận tải đường bộ tìm ra một con đường mới khai thác thị trường bán đảo Đông Nam Á.

Tin tức mới nhất

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?
2019/08/23 11:37:35August 23 2019 17:21:12

Twitter, Facebook thực sư không đếm xỉa đến mặt mũi hay sao?

Mạng xã hội Mỹ Twitter và Facebook mới đây tuyên bố khóa gần một nghìn ta

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch
2019/08/23 11:37:28August 23 2019 17:21:12

Thủ tướng Đan Mạch “lấy làm tiếc và ngạc nghiên” trước việc Tổng thống Mỹ Trăm hoãn chuyến thăm Đan Mạch

Theo Tân Hoa xã: Thủ tướng Đan Mạch Phrê-đê-ríc-sen ngày 21/8 cho biết

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực
2019/08/23 11:37:19August 23 2019 17:21:12

Khai mạc Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á-cùng thúc đẩy hợp tác năng lượng mới khu vực

Theo Hãng tin Trung Quốc: Diễn đàn Năng lượng mới Hội nghị Cấp cao Đông Á ngày

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp