Tiếng Việt

Hợp tác ngành khai thác vàng các nước dọc “Một vành đai, một con đường” có tiềm năng to lớn

2018-12-27 15:20:57 CRI

Theo tờ “Nhật báo Kinh tế” Trung Quốc: Mới đây, Diễn đàn Đầu tư ngành khoáng sản “Một vành đai, một con đường” Trung Quốc – Tan-da-ni-a đã diễn ra tại Bắc Kinh. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Tập đoàn Vàng Trung Quốc Tống Hâm cho biết, các nước liên quan “Một vành đai, một con đường” có nguồn tài nguyên khoáng sản vàng phong phú, người dân có thói quen tiêu dùng vàng truyền thống, vàng có thể là ngành nghề đi trước cho xây dựng “Một vành đai, một con đường”.

Được biết, các khu vực có tài nguyên vàng phong phú như Đông Nam Á, Cộng đồng các quốc gia độc lập, châu Phi, v.v., đã hình thành vành đai tài nguyên vàng rộng lớn, có 26 nước sản xuất vàng, tổng trữ lượng khoảng 26 nghìn 700 tấn, chiếm khoảng 46% tổng trữ lượng vàng toàn cầu; tổng sản lượng vàng khoảng 1.160 tấn, chiếm 36% tổng sản lượng toàn cầu.

Ông Tống Hâm cho biết, những năm qua, trong những nước liên quan “Một vành đai, một con đường”, doanh nghiệp Trung Quốc ngày càng chú trọng xây dựng các khu mỏ an toàn và bảo vệ môi trường xanh, chú trọng sự phát triển của cộng đồng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, nhận được sự hoan nghênh của địa phương đến đầu tư.

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 04:03:59

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp