Tiếng Việt

Chủ tịch Hội Giao lưu Hàn Quốc-Trung Quốc thế kỷ 21: Cải cách mở cửa là động lực lớn mạnh nhất cho sự phát triển của Trung Quốc

2018-12-27 16:06:28 CRI

Cuộc mít tinh kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa của Trung Quốc và bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình tại mít tinh đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các tầng lớp xã hội Hàn Quốc. Khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài chúng tôi, Chủ tịch Hội Giao lưu Hàn Quốc-Trung Quốc thế kỷ 21 của Hàn Quốc Kim Han Kyu cho biết, cải cách mở cửa là động lực lớn mạnh nhất cho sự phát triển của Trung Quốc, khiến Trung Quốc thu được thành công to lớn.

Hội Giao lưu Hàn Quốc-Trung Quốc thế kỷ 21 được thành lập theo đề nghị của nguyên Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ tháng 11 năm 2000, là một cơ quan nhân dân thuộc Bộ Ngoại giao- Thương mại Hàn Quốc lúc bấy giờ, thành viên gồm các cựu chính khách và nhân sĩ nổi tiếng các giới kinh tế, ngoại giao, văn hóa Hàn Quốc, nhằm thúc đẩy quan hệ Hàn Quốc-Trung Quốc phát triển toàn diện.

Chủ tịch Hội Kim Han Kyu, 78 tuổi, là nhân sĩ kỳ cựu trên chính trường Hàn Quốc, từng đảm nhiệm Chánh Văn phòng Thư ký Tổng thống trong thời gian cựu Tổng thống Kim Young-sam nắm quyền. Ông trước sau thăm Trung Quốc hơn 280 lần, từng được nhiều thế hệ lãnh đạo Trung Quốc tiếp. Trong hơn 20 năm kể từ năm 1992 Hàn Quốc và Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, ông không ngừng nỗ lực nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, tăng cường tình hữu nghị và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nước.

Bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình tại cuộc mít tinh kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa khiến ông Kim Han Kyu hết sức xúc động. Khi nhìn lại chặng đường cải cách mở cửa, Chủ tịch Tập Cận Bình tập trung đề cập đến vai trò lãnh đạo của đồng chí Đặng Tiểu Bình. Chủ tịch Kim Han Kyu cho biết, ông hết sức ngưỡng mộ nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình, cho rằng sự phát triển của Trung Quốc không thể tách rời với quyết sách cải cách mở cửa của nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình.

“Sau khi ông Đặng Tiểu Bình đề xuất chính sách cải cách mở cửa, kinh tế của Trung Quốc đã được phát triển chưa từng có, hơn nữa đều đã giành được thành tựu đáng nghi nhận trong rất nhiều lĩnh vực. Cải cách mở cửa là động lực lớn mạnh nhất cho sự phát triển của Trung Quốc, đã thu được thành công to lớn tại Trung Quốc. Tại khu vực châu Á, người mà tôi sùng kính nhất chính là ông Đặng Tiểu Bình, ông đã giải quyết vấn đề ấm no cho 1,3 tỷ dân Trung Quốc, sự phát triển của Trung Quốc không thể tách rời với quyết sách cải cách mở cửa của ông Đặng Tiểu Bình”.

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 03:53:17

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp