Tiếng Việt

Thực hiện đến nơi, đến chốn tình hữu nghị - Ghi nhận bác sĩ Trung Quốc thường trực tại bệnh viện khu thắng cảnh đền Ăng Co Vát

2018-12-28 15:41:09 CRI

Tại bệnh viện quốc tế Ăng Co ở Xiêm Riệp, Cam-pu-chia, bác sĩ Trung Quốc thường trục tại bệnh viện Vương Thịnh Minh vừa an ủi du khách Lâm Gia Hòa không may bị gãy tay, vừa chỉnh sửa xương khớp bằng biện pháp Trung y một cách thành thục.

Sau một vài thủ pháp của bác sĩ Vương, Lâm Gia Hòa bất ngờ phát hiện, khớp ngón tay của mình đã có thể cử động tự do. “Sau khi chỉnh xong, bác sĩ đã dùng thanh kẹp cố định. Nếu nghỉ ngưỡng theo lời dặn của bác sĩ, chắc chắn sẽ có thể phục hồi nhanh chóng”.

Xiêm Riệp, Cam-pu-chia nổi tiếng thế giới bởi đền Ăng Co Vát, hàng năm thu hút rất nhiều du khách. Nhưng nguồn lực y tế địa phương thiếu hụt, không những khó đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương, trường hợp du khách đến đây du lịch chẳng may bị thương và không được cứu chữa kịp thời cũng thỉnh thoảng xảy ra.

Dưới sự thúc đẩy của Văn phòng lãnh sự tại Xiêm Riệp của Đại sứ quán Trung Quốc tại Cam-pu-chia và sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Bệnh viện quốc tế Ăng Co, Xiêm Riệp và Ủy ban Y tế và kế hoạch hóa gia đình thành phố Thái Châu đã ký thỏa thuận, 8 bệnh viên thành phố Thái Châu mỗi quý luân phiên cử chuyên gia y tế thường trực và khám chữa bệnh tại Xiêm Riệp, phục vụ người dân địa phương và du khách. Có bệnh viện còn cử bác sĩ Trung Y.

Kể từ tháng 7 năm 2018 bác sĩ chi viện Cam-pu-chia đợt đầu đến Xiêm Riệp, thường có bệnh nhân địa phương và du khách đến khám bệnh. Không lâu, trình độ khám chữa bệnh cao siêu của bác sĩ Trung Quốc đã nổi tiếng gần xa trong người dân địa phương.

Chị Li Na năm nay 40 tuổi, nhà ở Xiêm Riệp, chị lâu nay đau đầu, đau vai và cổ, từng điều trị tại bệnh viện địa phương nhưng không có hiệu quả rõ rệt. Nghe nói bác sĩ Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đến đây, hơn nữa tiến hành khám chữa bệnh miễn phí, chị liền tìm đến.

“Từ lâu đã nghe nói bác sĩ Trung Quốc rất giỏi, thái độ phục vụ cũng rất tốt. Những chứng bệnh này trước đây đều cắn răng chịu đựng, không ngờ châm cứu lại hiệu nghiệm như vậy”. Chị Li Na cho biết, bác sĩ châm cứu cho chị, điều trị 7 ngày, hiệu quả rất tốt, đầu không còn đau nữa, vai và cổ cũng đỡ đau rất nhiều. “Tôi thích cách điều trị của bác sĩ Trung Quốc, tôi rất tin tưởng các bác sĩ Trung Quốc”.

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 03:51:49

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp