Tiếng Việt

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét phát biểu bức thông điệp năm mới 2019

2018-12-31 14:41:06 CRI

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét phát biểu bức thông điệp năm mới 2019

Trước thềm năm mới 2019, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét đã phát biểu bức thông điệp năm mới qua video, kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tay trong tay cùng nỗ lực, cùng ứng phó mối đe dọa và thách thức mang tính toàn cầu trong năm mới.

Ngày 29/12, giờ địa phương, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét phát biểu bức thông điệp năm mới 2019 qua video, chúc nhân dân các nước trên thế giới năm mới vui vẻ, cùng hưởng hòa bình và phồn thịnh.

Trong bài phát biểu, ông Gu-tê-rét cho biết, thế giới ngày nay vẫn đối mặt các khó khăn và thách thức, nhiều vấn đề sẽ tồn tại lâu dài trong phạm vi toàn cầu. Ông nói:

“Năm ngoái, tôi từng đưa ra cảnh báo đỏ, các mối đe dọa đặt ra cho toàn cầu trong năm vừa qua sẽ tiếp tục tồn tại trong năm 2019. Đối với nhiều người, chúng ta đang ở trong thời khắc đầy lo âu, toàn thế giới đều đang trong quá trình kiểm tra khả năng chịu đựng sức ép. Chẳng hạn, tốc độ biến đổi khí hậu đã vượt xa các biện pháp ứng phó của chúng ta; bất đồng về địa chính trị không ngừng bị khoét sâu đã khiến xung đột trở nên khó giải quyết hơn. Số người tìm kiếm an toàn và che chở đạt mức chưa từng có; hiện tượng không bình đẳng, không nhân nhượng không ngừng gia tăng, trong khi sự tín nhiệm đang giảm thiểu”.

Mặc dù các thách thức mang tính toàn cầu đang ngày càng gay cấn, nhưng, ông Gu-tê-rét cho rằng “vẫn có lý do ôm ấp hy vọng”, ông đã liệt kê những tiến triển mang tính đột phá của cộng đồng quốc tế thu được trong các mặt giải quyết xung đột khu vực, ứng phó thách thức toàn cầu, v.v. trong năm vừa qua.

Ông Gu-tê-rét cho biết, trong năm mới, Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục đưa ra những nỗ lực để ứng phó và giải quyết mối đe dọa và thách thức mang tính toàn cầu, và một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế đoàn kết, hợp tác trong năm mới này, cùng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Ông nói:

“Nhân dân khắp nơi trên thế giới đang được động viên, cùng theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững, cũng tức là bức tranh toàn cầu thực hiện hòa bình, chính nghĩa và phồn thịnh trên một hành tinh lành mạnh. Khi cộng đồng quốc tế tiến hành hợp tác hiệu quả, toàn thế giới đều sẽ là bên thắng. Năm 2019, Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục đoàn kết nhân dân các nước, bắc cầu nối trao đổi và hợp tác, mở ra không gian giải quyết vấn đề. Bước sang năm mới, chúng ta hãy kiên định quyết tâm, tay trong tay cùng ứng phó thách thức, bảo vệ sự tôn nghiêm của nhân loại, cùng xây dựng tương lai tươi đẹp”!

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 03:17:30

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp