Tiếng Việt

Trung tâm thành phố Pa-ri Pháp xảy ra vụ nổ, làm 3 người chết và nhiều người bị thương

2019-01-14 14:16:20

Trung tâm thành phố Pa-ri Pháp xảy ra vụ nổ, làm 3 người chết và nhiều người bị thương

Ngày 12/1, giờ địa phương, một tiệm bánh ở trung tâm thành phố Pa-ri, Pháp xảy ra vụ nổ nghiêm trọng, tính đến thời điểm đưa tin đã làm 3 người trong đó có 2 lính cứu hỏa và 1 du khách Tây Ban Nha chết, 47 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng. 

Khoảng 9 giờ sáng 12/1, hai lính cứu hỏa đang xử lý vụ rò rỉ khí gas tại một tiệm bánh ở phố Tơ-rê-vi-dê (Trevise), quận 9 thành phố Pa-ri, đột nhiên xảy ra vụ nổ lớn. Vụ nổ đã ảnh hưởng đến cả khu phố, 2 lính cứu hỏa và 1 du khách Tây Ban Nha chết, 10 người bị thương nặng, 37 người bị thương nhẹ. Tiệm bánh xảy ra vụ nổ có quang cảnh hoàn toàn khác hẳn, tủ kính trưng bày của các tòa nhà ở hai bên đường bị vỡ, vụ nổ còn gây nên đám cháy lớn.

Một cư dân sinh sống ở lân cận kể lại với phóng viên rằng:  

“Lúc đó tôi đang ngủ, đột ngột cảm thấy rung chuyển mạnh, tôi tưởng là động đất. Tôi nhanh chóng dậy và xuống đường phố, lúc đó tôi còn chưa chắc liệu có phải xảy ra vụ nổ hay không. Sau đó tôi nhìn thấy quang cảnh tan hoang, đổ nát trên đường phố, dường như toàn bộ tủ kính trưng bày đều bị vỡ hết, thực sự rất kinh hoàng, gây thiệt hại rất lớn”.

Trung tâm thành phố Pa-ri Pháp xảy ra vụ nổ, làm 3 người chết và nhiều người bị thương

Sau khi xảy ra vụ nổ, nhân viên cứu trợ như lính cứu hỏa, cảnh sát, v.v. của Pháp nhanh chóng đến hiện trường, sơ tán đám đông và đặt hàng rào an ninh, đăng thông báo trên mạng xã hội lưu ý người dân tránh xa khu vực này, không cản trở các phương tiện cứu trở khẩn cấp. Trung tâm cấp cứu Pa-ri điều động máy bay trực thăng hạ cánh tại Quảng trường Opera, đưa những người bị thương đến các bệnh viện lớn ở Pa-ri để cấp cứu. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Cri-xtốp Cát-xta-nơ (Christophe Castaner) nhanh chóng đến thị sát hiện trường xảy ra sự cố, ông nói với các báo giới có mặt tại hiện trường rằng, “tình hình cơ bản đã nằm trong tầm kiểm soát”. Ông nói:

“Hiện nay đã loại bỏ tính khả năng xảy ra sự cố tiếp theo, lính cứu hỏa và cảnh sát vẫn đang tiến hành tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường. Tình hình thương vong về người rất nghiêm trọng. Hiện đã điều động hơn 200 lính cứu hỏa và hơn 100 cảnh sát. Chúng tôi cũng đã khởi động dịch vụ cứu trợ y tế. Chúng ta luôn ở bên cạnh người bị thương và người bị ảnh hưởng”.

Sau khi xảy ra vụ nổ, chính quyền thành phố Pa-ri nhanh chóng lập cơ quan đón tiếp, bố trí chỗ ở cho người bị ảnh hưởng. Theo thông tin từ chính quyền thành phố Pa-ri, tính đến thời điểm đưa tin, chính quyền quận 9 đã đón tiếp hơn 150 người.

Về nguyên nhân xảy ra vụ nổ, cơ quan công tố Pa-ri đã bắt đầu điều tra. Công tố viên Pa-ri Rê-mi Hê-ít (Remy Heitz) cho biết vụ nổ liên quan tới rò rỉ khí gas, “hiển nhiên là vụ việc bất ngờ”.

Tin tức mới nhất

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có nhiều điểm sáng
2019/02/22 17:24:47February 23 2019 08:44:59

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có nhiều điểm sáng

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có lịch sử khá dài và nhiều điểm sáng. Kể từ năm 1993 đến nay, Xin-ga-po lần lượt thiết lập cơ chế hợp tác kinh tế-thương mại với 7 tỉnh, thành của Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ phát triển thương mại điện tử nông thôn - thực thi kế hoạch “In-tơ-nét   nông hộ”
2019/02/22 17:22:34February 23 2019 08:44:59

Trung Quốc sẽ phát triển thương mại điện tử nông thôn - thực thi kế hoạch “In-tơ-nét nông hộ”

Bản “Y kiến” khuyến khích phát triển các mô hình như quản lý trang trại trên nền tảng điện toán đám mây, giúp các hộ nông dân sắp xếp hợp lý kế hoạch sản xuất, tối ưu hóa việc phân bổ các yếu tố sản xuất.

Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma và Thái Lan hoàn thành tốt đẹp hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công lần thứ 79
2019/02/22 17:21:25February 23 2019 08:44:59

Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma và Thái Lan hoàn thành tốt đẹp hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công lần thứ 79

Trong hơn 7 năm khởi động hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công đến nay, các hoạt động phạm pháp, phạm tội các loại được kiềm chế hữu hiệu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp