Tiếng Việt

Thái Lan lại đưa ra biện pháp mới thu hút du khách nước ngoài

2019-01-14 14:41:48

Mới đây, sau khi kết thúc phiên họp Nội các, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Uy-ra-sắc (Wirasak) cho biết, Nội các Thái Lan đã thảo luận và thông qua việc gia hạn biện pháp miễn phí thị thực tại cửa khẩu cho du khách đến từ 21 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Trung Quốc đến ngày 30/4 năm nay. Động thái này hiển nhiên được khích lệ bởi sự sôi động của thị trường du lịch sau khi thực thi chính sách này. 

11 tháng đầu năm ngoái, có hơn 34 triệu lượt du khách nước ngoài tới thăm Thái Lan. Trong khi từ ngày 1/1 đến ngày 19/12 năm ngoái, số du khách Trung Quốc đến Thái Lan du lịch lên đến 10 triệu. Nhằm chào mừng số du khách Trung Quốc đến Thái Lan du lịch lập mức cao kỷ lục, ngày 19/12, cơ quan du lịch và giới du lịch Thái Lan đã tổ chức lễ đón du khách Trung Quốc thứ 10 triệu, đây là lễ đón đầu tiên của Chính phủ Thái Lan dành riêng cho du khách Trung Quốc. Phát biểu tại lễ đón diễn ra tại sân bay cùng ngày, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Uy-ra-sắc cho biết, Trung Quốc là nguồn du khách lớn nhất của ngành du lịch Thái Lan, số du khách Trung Quốc đến Thái Lan du lịch năm 2018 lần đầu tiên vượt quá 10 triệu, là cột mốc trong giao lưu du lịch Thái Lan - Trung Quốc.

Nửa cuối năm ngoái, là điểm đến du lịch nước ngoài hot của du khách Trung Quốc, Thái Lan liên tục xảy ra các vụ việc như bảo vệ tại sân bay tát du khách Trung Quốc, vụ chìm tàu ở đảo Phu-kệt, từng khiến nhiệt tình du lịch Thái Lan của du khách Trung Quốc giảm đột biến. Trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng Quốc khánh Trung Quốc vốn được các nhân sĩ trong ngành du lịch Thái Lan gửi gắm hy vọng, số du khách Trung Quốc đến thăm Thái Lan giảm 15% so với cùng kỳ. Du khách Trung Quốc giảm mạnh thu hút sự coi trọng cao của ngành du lịch và Chính phủ Thái Lan. Chính phủ Thái Lan sau đó đưa ra nhiều biện pháp ưu đãi dành cho du khách Trung Quốc, cuối cùng thực hiện mục tiêu thu hút 10 triệu lượt du khách Trung Quốc vào ngày 19/12.

Chính sách miễn phí thị thực tại cửa khẩu mà Chính phủ Thái Lan đưa ra trước đó sẽ đáo hạn vào ngày 13/1. Lần này Chính phủ Thái Lan đồng ý gia hạn chính sách miễn phí thị thực cho du khách đến từ 21 nước và vùng lãnh thổ theo yêu cầu của Hiệp hội Du lịch Thái Lan, hiển nhiên là hướng tầm ngắm vào một loạt ngày lễ, ngày tết truyền thống Trung Quốc và Thái Lan từ nay đến cuối tháng 4. Trong khoảng thời gian này, người Trung Quốc sẽ lần lượt chào đón một loạt kỳ nghỉ như Tết Nguyên đán truyền thống, kỳ nghỉ ngắn Tết Thanh Minh, v.v., trong khi Thái Lan sẽ chào đón Tết Song-cran náo nhiệt nhất hàng năm. Những ngày lễ ngày tết quan trọng này không còn nghi ngờ là cơ hội tốt nhất tăng thu nhập cho ngành du lịch.

Du khách Trung Quốc đam mê phong cảnh tươi đẹp, văn hóa lịch sử dồi dào của Thái Lan, rất thích du lịch tự túc thuận tiện tại Thái Lan, hơn nữa hành trình du lịch Thái Lan ngắn, thủ tục đơn giản và thuận tiện, muốn đi lúc nào thì đi.

Ông Uy-ra-sắc cho biết, Thái Lan không nên chỉ hướng tầm ngắm vào khả năng tiêu dùng của du khách Trung Quốc, mà cần chú trọng tạo môi trường du lịch an toàn, thoải mái và sạch sẽ cho du khách, cải thiện hạ tầng du lịch ở các thành phố tuyến hai, nâng cao năng lực tiếp đón và chất lượng dịch vụ, mang lại trải nghiệm du lịch tốt đẹp cho du khách.

Tin tức mới nhất

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại
2019/08/23 17:38:23August 23 2019 17:57:32

Bình luận: Chơi “con bài bán vũ khí” để gây sức ép cho Trung Quốc sẽ không tránh được số phận thất bại

Ngày 21/8 giờ Bắc Kinh, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức thông báo với Quốc hội

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp