Tiếng Việt

Hội nghị Thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2019 khai mạc tại Đa-vốt Thụy Sĩ

2019-01-23 15:41:30 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Hội nghị Thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2019 đã khai mạc tại Đa-vốt, Thụy Sĩ ngày 22/1. Các bên sẽ triển khai thảo luận xoay quanh việc làm thế nào để xây dựng toàn cầu hóa 4.0 lấy con người làm gốc. “Trung Quốc ” trở thành cụm từ hot tại hội trường ngay trong ngày đầu tiên khai mạc Hội nghị.

Hội nghị Thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2019 khai mạc tại Đa-vốt Thụy Sĩ

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị sáng 22/1, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới, Tiến sĩ Xoáp cho biết, toàn cầu hóa là sự thật, chủ nghĩa đa phương giúp hàng trăm triệu người thoát nghèo, nhưng toàn cầu hóa cũng khiến một số người trở thành người thất bại và người nghèo. Đứng trước các thách thức mang tính toàn cầu, các bên cần cấu trúc lại toàn cầu hòa, toàn cầu hóa 4.0 càng phải lấy con người làm gốc, bao trùm và bền vững hơn, đây là điều hết sức quan trọng cho sự phồn thịnh chung và tương lai bền vững của thế giới.

Từ ngày 22 đến ngày 25/1, đại diện và chuyên gia các giới, khoảng 3.000 người sẽ triển khai gần 400 cuộc thảo luận, trao đổi về việc làm thế nào để xây dựng mô hình mới xã hội bền vững và bao trùm trong thế giới đa phương.

Ngày 22/1, ngày đầu tiên khai mạc Hội nghị, Trung Quốc trở thành cụm từ hot tại hội trường. Trong cuộc thảo luận về “phản tỉnh rủi ro tài chính toàn cầu” sáng cùng ngày, kinh tế Trung Quốc trở thành đề tài trung tâm, nội dung liên quan đến các vấn đề như nhìn nhận như thế nào tốc độc tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại, nguyên nhân chậm lại, mở cửa tài chính của Trung Quốc, triển vọng nợ nần.... Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý chứng khoán Trung Quốc Phương Tinh Hải cho biết, mức tăng kinh tế Trung Quốc năm nay sẽ giảm chút ít do các nhân tố như vấn đề kinh tế-thương mại Trung – Mỹ, tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản chậm lại, v.v., tuy nhiên, tại Trung Quốc, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại không có nghĩa là kinh tế sụp đổ. GDP năm 2019 của Trung Quốc dự báo sẽ tăng khoảng 6%, mức tăng này không chậm chút nào. Ông Phương Tinh Hải cho biết, Trung Quốc vẫn còn rất nhiều không gian để hoàn thiện chính sách tài chính nếu kinh tế tiếp tục đứng trước thách thức trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ tiếp tục mở rộng mở cửa, trong đó có ngành tài chính. Ở bên ngoài một diễn đàn khác về sáng kiến "Một vành đai, một con đường" chiều cùng ngày cũng chật ních những người không thể vào hội trường do kín chỗ, qua đó có thể thấy sự quan tâm của các bên đối với sự phát triển của Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 19 2019 07:32:09

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 19 2019 07:32:09

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 19 2019 07:32:09

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp