Tiếng Việt

Quân nhân xuất ngũ Trung Quốc lập nghiệp và tái lập thành tích trong càng nhiều lĩnh vực xã hội

2019-01-23 15:01:20 CRI

Ngày 22/1, Văn phòng Báo chí Quốc vụ viện Trung Quốc tổ chức buổi họp báo, mời nhiều đại diện quân nhân xuất ngũ chia sẻ sự từng trải trong cuộc sống và kinh nghiệm công tác. Hiện nay, ngày càng nhiều quân nhân xuất ngũ Trung Quốc lập nghiệp và tái lập thành tích trong những lĩnh vực xã hội liên quan.

Anh Trương Bảo Quốc, sinh năm 1965, thi đỗ vào trường quân sự năm 1984, sau khi tốt nghiệp anh làm công tác kỹ thuật về đạn dược trong quân đội, tháng 9 năm 1999 chuyển ngành về Sở Công an thành phố Tế Nam, hiện là người phụ trách Trung đội tháo gỡ bom mìn thuộc Chi đội cảnh sát đặc nhiệm Sở Công an thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, làm công tác kiểm tra an ninh, tháo gỡ bom mìn. Anh Trương Bảo Quốc nói:

“Thập niên 90 của thế kỷ 20, xây dựng thành phố phát triển như vũ bão, phát hiện nhiều bom đạn như đạn đại bác, bom, v.v. để lại trong thời đại chiến tranh, an toàn tính mạng của người dân bị đe dọa. Trong 20 năm chuyển ngành đến nay, tôi làm công tác ở tuyến đầu kiểm tra an ninh, tháo gỡ bom mìn, xử lý vật nổ sót lại tại hiện trường của hơn 100 vụ đánh bom, còn thi hành hơn 1.200 lần nhiệm vụ kiểm tra an ninh, phòng chống bạo lực cho các hoạt động quan trọng, hoạt động bảo vệ, đóng góp sức mình cho an ninh quốc gia, ổn định xã hội và sự bình yên của người dân”.

Phó Ban công nghệ sản xuất Tập đoàn Điện lựa Nội Mông, anh Trịnh Lộ sinh năm 1982, nhập ngũ năm 2000, xuất ngũ năm 2002. Theo anh, quân nhân xuất ngũ vừa phải giữ bản sắc quân nhân, vừa phải hội nhập trào lưu mới trong xã hội, tiếp tục học tập và chuyển đổi, nâng cấp khung kiến thức của mình. Anh nói:

“Tôi nhớ lúc tôi vừa xuất ngũ, tôi đã đăng ký tham gia một lớp học kiến thức máy tính, sau 3 tháng học tập, tôi đã nắm bắt được kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng văn phòng thường ngày trong đó có thiết kế đồ họa bằng Photoshop. Tuy tôi hiện làm về điện lực, nhưng nếu lúc đó tôi lựa chọn thiết kế quảng cáo, những điều mà tôi học được vẫn có thể được ứng dụng. Cho nên, học tập, chuyển đổi và bù lấp mảng yếu là hết sức quan trọng đối với quân nhân xuất ngũ”.

Anh Trần Khôn Nguyên, nhập ngũ tháng 12 năm 2002 là thế hệ sinh sau năm 1985, sau khi xuất ngũ năm 2010, anh đã tự khởi nghiệp, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH đưa rau Binh Ca Giang Tây, công ty anh đã tạo việc làm cho hàng trăm quân nhân xuất ngũ và gia quyến quân nhân. Anh nói:

“Tính đến nay, công ty chúng tôi đã tạo việc làm cho hơn 280 quân nhân xuất ngũ và gia quyến quân nhân, còn giúp hơn 30 quân nhân xuất ngũ thực hiện giấc mơ khởi nghiệp, thành lập 15 công ty con tại 4 tỉnh và 1 thành phố Trung Quốc, diện tích cơ sở kinh doanh từ không đến 50 mét vuông lên đến 20.000 mét vuông hiện nay, doanh thu vượt quá 500 triệu Nhân dân tệ, và công ty đã niêm yết tại Sàn Chứng khoán Thượng Hải năm 2016. Trong thời gian tới, tôi sẽ xây dựng công ty ‘Đưa rau Binh Ca’ thành vườn ươm khởi nghiệp cho quân nhân xuất ngũ có tầm ảnh hưởng toàn quốc Trung Quốc”.

Những năm qua, Trung Quốc coi trọng cao độ công tác chăm lo, ưu đãi quân nhân xuất ngũ, ngày càng nhiều quân nhân xuất ngũ đã lập nghiệp và tái lập thành tích trong càng nhiều lĩnh vực xã hội.

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 11:51:58

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp