Tiếng Việt

Hiệp hội Hợp tác tài chính châu Á thành lập Hội đồng Hợp tác khoa học – công nghệ tài chính tại Xin-ga-po

2019-01-24 12:31:39 CRI

Ông Dương Tái Bình cho rằng, trong quá trình phát triển khoa học-công nghệ tài chính, Trung Quốc đã đi trước và dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học-công nghệ thanh toán di động, Trung Quốc cũng đang tìm tòi phương thức giám sát và quản lý của mình trước tình hình phát triển nhanh chóng như vậy.

“Trong việc giám sát, chúng ta không thể đi từ cực đoan này đến cực đoan khác, chẳng hạn như trong thời kỳ đầu, chúng ta thả nổi hoàn toàn là không được, dù sao đi nữa biện pháp mới có rủi ro mới. Nhưng đối mặt với rủi ro, chúng ta quản lý quá chặt cũng không thích hợp. Chúng ta cần tìm ra một biện pháp trung dung, vừa có thể bảo đảm sự phát triển của khoa học-công nghệ tài chính, lại có thể phòng ngừa rủi ro”.

Ông Dương Tái Bình cho rằng, trong tình hình kinh tế thế giới đối mặt với rủi ro đi xuống, sự phát triển của các biện pháp khoa học-công nghệ tài chính có thể tiếp thêm sức sống cho ngành tài chính, từ đó thúc đẩy kinh tế khu vực nói riêng và kinh tế thế giới nói chung phát triển trên ý nghĩa rộng rãi hơn. Ông nói:

Hiệp hội Hợp tác tài chính châu Á thành lập Hội đồng Hợp tác khoa học – công nghệ tài chính tại Xin-ga-po

“Các biện pháp khoa học-công nghệ tài chính mới có thể giải quyết một số vấn đề tài chính mà chúng ta rất khó giải trước đây, khiến hiệu quả tài chính cao hơn, diện che phủ rộng hơn. Có thể thực hiện một số quan điểm mới, trong đó bao gồm tài chính ưu đãi phổ quát. Có thể nói khoa học-công nghệ tài chính là vũ khí sắc bén của tài chính ưu đãi phổ quát, nó có thể góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển tốt hơn một cách hiệu quả hơn thông qua tài chính”.

Tại hội nghị cùng ngày, Hội đồng Hợp tác khoa học-công nghệ tài chính- Hiệp hội Hợp tác tài chính châu Á bầu Sở Giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Trung tâm Tài chính quốc tế A-bu Da-bi làm đơn vị Chủ tịch của hội đồng này, Công ty TNHH Tập đoàn Dịch vụ tài chính Ant Chiết Giang làm đơn vị Phó Chủ tịch Thường trực.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp