Tiếng Việt

Văn hóa–Du lịch Giang Tô “thắp sáng” hoạt động “Mừng Xuân” năm 2019 ở Xin-ga-po

2019-01-28 14:42:11 CRI

Ngày 26/1, Lễ khai mạc Năm văn hóa-du lịch Giang Tô•Xin-ga-po năm 2019 mang tên “Bản sắc miền đất Giang Tô•Giang Tô hấp dẫn” đã diễn ra tại Xin-ga-po. Là một phần quan trọng trong hoạt động “Mừng Xuân” năm 2019 của Xin-ga-po, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc ở Xin-ga-po chung tay với Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, Cộng đồng người Giang Tô tại Xin-ga-po cùng mang lại một bữa tiệc văn hóa thịnh soạn đậm đà bản sắc Giang Tô cho người dân Xin-ga-po.

Cùng ngày, hơn 240 khách mời và khán giả đã tham dự Lễ khai mạc Năm văn hóa-du lịch Giang Tô•Xin-ga-po năm 2019 mang tên “Bản sắc miền đất Giang Tô•Giang Tô hấp dẫn”, một chương trình biểu diễn văn nghệ hấp dẫn gồm các tiết mục ca múa, xiếc, hòa nhạc đậm đà bản sắc miền quê sông nước, giúp người dân Xin-ga-po tiếp cận văn hóa Trung Quốc và Tết Nguyên đán Trung Quốc năm 2019.

Chủ nhiệm Trung tâm Văn hóa Trung Quốc, Chánh Văn phòng đại diện du lịch Trung Quốc tại Xin-ga-po, ông Tiêu Giang Hoa cho biết, đặc điểm lớn nhất của hoạt động “Mừng Xuân” năm 2019 là thể hiện sự phát triển hòa hợp giữa văn hóa và du lịch, coi Lễ khai mạc Năm văn hóa-du lịch Giang Tô là một phần của hoạt động “Mừng Xuân” cũng chính vì xem xét đến điều này.

Việc chọn Giang Tô là tỉnh đầu tiên của Trung Quốc quảng bá văn hóa-du lịch Trung Quốc tại Xin-ga-po cũng có ý nghĩa đặc thù. Năm nay là kỷ niệm 25 năm thành lập “Khu công nghiệp Giang Tô Trung Quốc – Xin-ga-po”, dự án hợp tác liên Chính phủ đầu tiên giữa Trung Quốc và Xin-ga-po. Nghị sĩ Quốc hội Xin-ga-po, Chủ tịch Công ty Business China, bà Trần Bồi Linh tham dự Lễ khai mạc cùng ngày cho biết, bất kể trên bình diện Chính phủ, bình diện cơ quan hay bình diện nhân dân, Xin-ga-po và tỉnh Giang Tô đều là người bạn cũ có quan hệ hợp tác gắn bó. Bà nói:

“Năm ngoái, Trung Quốc kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa, Thủ tướng dựng nước, người sáng lập và tài trợ Công ty Business China của Xin-ga-po, ông Lý Quang Diệu được trao tặng ‘Giải hữu nghị cải cách Trung Quốc’, là nhà chính trị các nước Đông Nam Á duy nhất được trao tặng giải thưởng. Dự án hợp tác thực tế nhất trong thời kỳ đầu sau khi hai nước Xin-ga-po và Trung Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao là Khu công nghiệp Tô Châu, đây cũng là dự án Thủ tướng dựng nước Xin-ga-po quan tâm nhất lúc đó”.

Những năm qua, quan hệ Trung Quốc – Xin-ga-po phát triển bền vững, hợp tác trong các lĩnh vực không ngừng chú trọng thực tế và tiến lên phía trước, điều này vừa hưởng lợi từ sự thúc đẩy chân thành của Chính phủ hai nước, cũng liên quan chặt chẽ đến quan hệ giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Chủ nhiệm Trung tâm Văn hóa Trung Quốc, Chánh Văn phòng đại diện du lịch Trung Quốc tại Xin-ga-po, ông Tiêu Giang Hoa cho biết, Tết Nguyên đán là cầu nối văn hóa quan trọng kết nối nhân dân hai nước Trung Quốc và Xin-ga-po, để nhân dân hai nước gắn kết trái tim, tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau. Ông nói:

“Trên thực tế, hoạt động ‘Mừng Xuân’ không những là do chúng tôi thúc đẩy, xã hội Xin-ga-po cũng có nhu cầu rất lớn đối với văn hóa Trung Hoa. Cho nên, trong dịp Tết Nguyên đán, ở Xin-ga-po có thể thưởng thức triển lãm và chương trình biểu diễn của Trung Quốc. Trong lĩnh vực du lịch, hàng trăm nghìn du khách Trung Quốc sẽ đến thăm Xin-ga-po trong dịp Tết Nguyê đán, cảm nhận hương vị Tết đậm đà ở đây”.

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 11:51:54

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp