Tiếng Việt

Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh có bài viết nhan đề “Không nên tin những lời hù dọa, Công ty Hoa Vi không đe dọa an ninh của Anh” đăng trên tờ Tín điện Chủ nhật Anh

2019-01-28 16:43:06

Ngày 27/1, Báo in và báo điện tử tờ Tín điện Chủ nhật, tờ báo dòng chính Anh đã đăng bài viết của Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh nhan đề “Không nên tin những lời hù dọa, Công ty Hoa Vi không đe dọa an ninh của Anh”.

Bài viết của Đại sứ Lưu Hiểu Minh cho biết, thời gian qua, một số chính phủ và cơ quan truyền thông phương Tây sốt sắng hâm nóng cái gọi là “mối đẹ dọa an ninh” từ doanh nghiệp Trung Quốc. Cá biệt nước đưa ra “lệnh cấm cửa thị trường” đối với các công ty như Hoa Vi..., vu khống Công ty Hoa Vi gây đe dọa tới an ninh quốc gia. Những lời nói và hành động này thiếu căn cứ sự thật, định hướng sai lầm người dân địa phương, đi ngược với quy luật thương mại, làm tổn hại tới niềm tin của doanh nghiệp. Nếu bỏ mặc tình trạng này tiếp diễn, sẽ đầu độc bầu không khí hợp tác kinh tế quốc tế, mang lại tính không xác định và không ổn định nhiều hơn cho kinh tế thế giới. Là Đại sứ Trung Quốc tại Anh, ông sẵn sàng làm rõ sự thật, nói rõ chân tướng thông qua câu chuyện thành công của Công ty Hoa Vi tại Anh.

Trước hết, Công ty Hoa Vi là hình ảnh thu nhỏ của hợp tác cùng có lợi Trung Quốc – Anh. Chỉ riêng 5 năm qua, Công ty Hoa Vi đầu tư và mua sắm 2 tỷ Bảng Anh tại Anh, tạo 7.500 cương vị, việc làm cho địa phương, góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Anh.

Hai là, sự phát triển lâu dài của ngành viễn thông Anh đòi hỏi sự tham gia của Công ty Hoa Vi. Từ năm 2001 đến nay, Công ty Hoa Vi tích cực phối hợp quy hoạch phát triển khoa học-công nghệ của Chính phủ Anh, giành được thành quả tích cực trong đầu tư lập nghiệp tại Anh từ điện thoại thông minh đến thiết bị công nghệ thông tin-viễn thông, góp phần quan trọng cho sự phát triển của ngành khoa học-công nghệ Anh.

Ba là, Công ty Hoa Vi là lực lượng ủng hộ Anh phát triển kinh tế trong tương lai. Công ty Hoa Vi đã tuyên bố sẽ đầu tư và mua sắm 3 tỷ Bảng Anh tại Anh trong 5 năm tới, tiếp tục phát huy vai trò tích cực trong phát triển thông tin hóa của Anh. Trong bối cảnh lớn Brexit, động thái này đã bỏ phiếu “tín nhiệm” và “ủng hộ” tương lai của Anh.

Bốn là, Công ty Hoa Vi không gây bất cứ đe dọa nào đối với Anh. Hoa Vi không những chủ động đầu tư xây dựng Trung tâm chứng nhận an ninh mạng tại Anh, mà còn tích cực tham gia nghiên cứu, phát triển và hợp tác với các cơ quan nghiên cứu khoa học Anh, không ngừng hoàn thiện và nâng cao trình độ công nghệ liên quan. Chính phủ Trung Quốc không bao giờ ủng hộ bất cứ doanh nghiệp nào tiến hành hoạt động đánh cắp thông tin trên mạng In-tơ-nét, pháp luật và pháp quy Trung Quốc không ủy quyền bất cứ cơ quan nào có thể buộc doanh nghiệp lắp đặt “cửa sau cưỡng chế”. Trên thực tế, Công ty Hoa Vi luôn có hành vi an toàn trên mạng tốt đẹp, trong 30 năm qua không có bất cứ chứng cứ nào chứng minh Công ty Hoa Vi từng làm bất cứ việc gì gây phương hại tới an ninh quốc gia.

Anh là nước lớn có ảnh hưởng trên thế giới. Kiên trì mở cửa và bao trùm là điều then chốt duy trì tầm ảnh hưởng của Anh trên thế giới. Ngược lại, khăng khăng bám giữ “Tư duy Chiến tranh Lạnh”, áp dụng chính sách kỳ thị đối với các doanh nghiệp nước ngoài với lý do “an ninh quốc gia”, không những hại người, mà rút cuộc cũng làm tổn hại tới lợi ích và hình ảnh nước mình.

Trong thời đại toàn cầu hóa không thể cản trở này, Trung Quốc sẽ giang rộng vòng tay với thế giới, kiên trì mở cửa và hợp tác. Trung Quốc mong đợi Anh duy trì bản sắc cởi mở, đưa ra sự lựa chọn sáng suốt xuất phát từ lợi ích của bản thân, cùng Trung Quốc mang lại phúc lợi nhiều hơn cho nhân dân hai nước Trung Quốc – Anh.

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 11:55:00

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp