Tiếng Việt

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích Quốc tế Bách, cho biết Trung Quốc sẽ kiên định tổ chức một kỳ Thế vận hội mùa Đông trong sạch, thuần khiết như băng tuyết

2019-02-01 14:18:11 CRI

Trước thềm Đại hội Thể thao Ô-lim-pích mùa Đông Bắc Kinh năm 2022 sắp bước vào giờ đếm ngược 3 năm ngày khai mạc, Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích Quốc tế Thô-mát Bách (Thomas Bach) mới đây đi thăm nhiều địa điểm thi đấu của Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh, khảo sát thực địa tình hình trù bị và tiến triển cho Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh. Ngày 31/1, trong buổi tiếp ông Bách, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cập Bình cho biết, Trung Quốc sẽ kiên định tổ chức một kỳ Thế vận hội mùa Đông trong sạch, thuần khiết như băng tuyết.

Trong buổi tiếp, Chủ tịch Tập Cận Bình ca ngợi ông Bách và Ủy ban Ô-lim-pích Quốc tế lâu nay tích cực ủng hộ sự phát triển của phong trào Ô-lim-pích và sự nghiệp thể thao của Trung Quốc, thúc đẩy hòa bình và phát triển của thế giới qua thể thao và phong trào Ô-lim-pích. Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc coi trọng cao độ công tác trù bị Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh, các công tác hiện đang được thúc đẩy vững chắc và có trật tự. Chủ tịch Tập Cận Bình nói:

“Trung Quốc đã quyết tâm tổ chức Thế vận hội mùa Đông lần này, thì chắc chắn sẽ mang lại một kỳ Thế vận hội mùa Đông hấp dẫn đặc sắc cho thế giới, tổ chức Thế vận hội mùa Đông xanh, cùng hưởng, cởi mở và liêm khiết. Tôi cũng mong Ngài nêu những ý kiến chỉ đạo và đề nghị quý báu cho chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác trù bị”.

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, sự phổ cập phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể” và trình độ tham gia hợp tác thể thao quốc tế là tiêu chí quan trọng về trình độ hiện đại hóa của một nước. Trong 70 năm kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập đến nay, sức khỏe thể chất của nhân dân Trung Quốc đã được nâng cao rất nhiều. Trung Quốc từ trước kia không thể tham gia Thế vận hội, đến hiện nay trở thành người xuất sắc trong nhiều môn thi đấu ở Thế vận hội, đây là sự thể hiện quan trọng về sự phát triển của sức mạnh quốc gia Trung Quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quan điểm tổ chức Thế vận hội mùa Đông của Trung Quốc ăn khớp với những nỗ lực cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, thúc đẩy xây dựng nền văn minh xanh và phòng chống tham nhũng, đề xướng liêm khiết của Trung Quốc. Giao lưu thể thao đang ngày càng trở thành một phần trong giao lưu giữa Trung Quốc với các nước dọc “Một vành đai, một con đường”. Chính phủ Trung Quốc giữ thái độ “tuyệt đối không khoan nhượng” với hành vi sử dụng đô-ping, Chủ tịch đề xướng vận động viên Trung Quốc thà không giành huy chương vàng trong sân thi đấu, cũng phải giành huy chương vàng về tinh thần Ô-lim-pích, huy chương vàng về tuân thủ kỷ luật, huy chương vàng trong sạch. Trung Quốc sẽ kiên định tổ chức một kỳ Thế vận hội mùa Đông trong sạch, thuần khiết như băng tuyết.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp