Tiếng Việt

Tổng Bí thư Tập Cận Bình và đề tài sáng tạo tại Trung Quốc

2019-02-09 13:30:15 CRI

Sáng tạo là cụm từ then chốt không thể không nhắc đến khi miêu tả sự phát triển của Trung Quốc trong thời đại mới. Tại các trường hợp khác nhau, Tổng Bí thư Tập Cận Bình từng nhiều lần nhấn mạnh, “chỉ có người cải cách mới tiên lên, người sáng tạo mới lớn mạnh, người sáng tạo cải cách mới thắng lợi”. Trong loạt bài “Câu chuyện dân sinh của Tổng Bí thư Tập Cận Bình” hôm nay, mời các bạn cùng nghe những câu chuyện về đề tài sáng tạo mà Tổng Bí thư Tập Cận Bình đề cập với các nhân viên bình thường, nhà doanh nghiệp và cán bộ nghiên cứu khoa học ở Trung Quốc.

Ngày 22/10/2018, Tổng Bí thư Tập Cận Bình thị sát Công ty Đồ điện Green. Mặc dù ban đầu chỉ là doanh nghiệp nhỏ lắp ráp và sản xuất điều hòa gia dụng, nhưng Công ty Green hiện đã phát triển thành tập đoàn công nghiệp quốc tế, sản phẩm che phủ các lĩnh vực như đồ điện sinh hoạt, trang thiết bị cấp cao, thiết bị thông tin-viễn thông, v.v., và bán sang hơn 160 nước và vùng lãnh thổ, bí quyết thành công của công ty này là kiên trì sáng tạo tự chủ.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khích lệ các nhân viên cần có chí khí và khí phách đẩy nhanh tăng cường năng lực và thực lực sáng tạo tự chủ, nắm vững quyền chủ động phát triển qua sáng tạo trong tay mình.

“Từ nước lớn đến nước mạnh, sự phát triển của kinh tế thực là hết sức quan trọng, không thể tách rời thực để phát triển ảo vào bất cứ lúc nào. Ngành chế tạo là mấu chốt của kinh tế thực, cốt lõi của ngành chế tạo là ở sáng tạo và nắm bắt công nghệ cốt lõi then chốt, cần tự lực cánh sinh vươn lên, phấn đấu sáng tạo tự chủ, mong tất cả các doanh nghiệp đều nỗ lực theo hướng này”.

Tập đoàn Inspur Trung Quốc là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và dữ liệu lớn hàng đầu ở Trung Quốc, cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin cho hàng trăm nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tháng 6/2018, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã khảo sát cơ sở sản xuất máy vi tính chịu lỗi cao cấp của Tập đoàn Inspur, tìm hiểu tỉ mỉ các nền tảng thông tin do doanh nghiệp này nghiên cứu và phát triển như máy phục vụ cao cấp và dữ liệu lớn, cổng thông tin chính phủ đám mây, thành phố thông minh, v.v.. Tại đây, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đặc biệt chỉ rõ, cần phát huy ưu thế tập trung nguồn lực làm việc lớn của chế độ xã hội chủ nghĩa để thúc đẩy sáng tạo.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp