Tiếng Việt

Trung Quốc lưu động, sức sống mới trên thế giới

2019-02-09 14:32:38

Theo tin Đài chúng tôi: Những ngày qua, Tết Nguyên đán Trung Quốc trở thành cụm từ hot trong đưa tin của các cơ quan truyền thông nước ngoài: Từ Lãnh đạo các nước phát biểu lời chúc Xuân mới đến các công trình kiến trúc tiêu biểu nổi tiếng khắp nơi thế giới bật đèn “màu đỏ Trung Quốc”; từ hơn 200 đài phát thanh và truyền hình trên thế giới tiếp sóng và đưa tin về Chương trình Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc hiến dâng cho khán giả toàn cầu đến bầu không khí Tết Trung Quốc đậm đà trên sân thi đấu Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA. Thủ tướng Đan Mạch Ra-xmu-xên (Rasmussen) cho biết: “Trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc, năm cầm tinh con lợn nghe nói có lợi cho đầu tư và kiếm tiền. Chúng ta hãy tiếp tục thúc đẩy đầu tư và giao lưu thương mại vì mục đích cùng có lợi”.

Theo ước tính của cơ quan du lịch Trung Quốc liên quan, năm 2019, số du khách Trung Quốc đi du lịch nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán sẽ lên đến 7 triệu lượt, tăng 15% so với cùng kỳ, các nước xung quanh như Thái Lan, Nhật Bản, In-đô-nê-xi-a là những điểm đến hot nhất.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, người Trung Quốc di chuyển tại các nước trên thế giới, không những đang giao lưu và tham khảo cuộc sống và văn hóa khác nhau, mà còn ôm ấp thế giới, thể hiện tấm lòng, sức sống và niềm tin của mình.

Tin tức mới nhất

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có nhiều điểm sáng
2019/02/22 17:24:47February 23 2019 09:10:00

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có nhiều điểm sáng

Hợp tác kinh tế-thương mại Trung Quốc-Xin-ga-po có lịch sử khá dài và nhiều điểm sáng. Kể từ năm 1993 đến nay, Xin-ga-po lần lượt thiết lập cơ chế hợp tác kinh tế-thương mại với 7 tỉnh, thành của Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ phát triển thương mại điện tử nông thôn - thực thi kế hoạch “In-tơ-nét   nông hộ”
2019/02/22 17:22:34February 23 2019 09:10:00

Trung Quốc sẽ phát triển thương mại điện tử nông thôn - thực thi kế hoạch “In-tơ-nét nông hộ”

Bản “Y kiến” khuyến khích phát triển các mô hình như quản lý trang trại trên nền tảng điện toán đám mây, giúp các hộ nông dân sắp xếp hợp lý kế hoạch sản xuất, tối ưu hóa việc phân bổ các yếu tố sản xuất.

Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma và Thái Lan hoàn thành tốt đẹp hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công lần thứ 79
2019/02/22 17:21:25February 23 2019 09:10:00

Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma và Thái Lan hoàn thành tốt đẹp hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công lần thứ 79

Trong hơn 7 năm khởi động hành động tuần tra và hành pháp chung trên sông Mê-công đến nay, các hoạt động phạm pháp, phạm tội các loại được kiềm chế hữu hiệu.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp