Tiếng Việt

Trung Quốc: Nguyện tiếp tục cùng nỗ lực với các nước vì xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn

2019-02-12 15:56:30

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 11/2, tại Bắc Kinh, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Óanh cho biết, trong năm mới, Trung Quốc nguyện tiếp tục cùng nỗ lực với các nước vì xây dựng một thế giới tươi đẹp, hài hoà và phồn thịnh hơn.

Tết Nguyên đán năm nay, nhà lãnh đạo các nước Mỹ, Anh, Nhật, v.v. gửi lời chúc Tết tới nhân dân Trung Quốc qua các hình thức. Thủ tướng Nga Mét-vê-đép còn đặc biệt đến thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Mát-xcơ-va. Bà Hoa Xuân Óanh đã cho biết như trên khi trả lời phỏng vấn.

Bà Hoa Xuân Óanh còn cho biết, nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài đều gửi lời chúc Tết tới nhân dân Trung Quốc, đánh giá tích cực người Hoa và Hoa kiều góp phần quan trọng cho việc thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển. Điều này một măt thể hiện sức ảnh hưởng của văn hoá truyền thống Trung Quốc, mặt khác cũng thể hiện sự đồng thuận của các nước đối với giá trị quan của văn hoá truyền thống Trung Quốc cũng như mong muốn tích cực triển khai hơn nữa hợp tác giao lưu với Trung Quốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp