Tiếng Việt

Cuộc tham vấn Kinh tế- thương mại Trung Mỹ tiến vào mô thức “làm thêm ca đuổi kỳ hạn công trình”

2019-02-23 14:20:40

Ngày 22 tháng 2 giờ địa phương, tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm đã tiếp ông Lưu Hạc, đặc phái viên của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Ủy viên Bộ chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện, Trưởng đoạn đại biểu tham gia Đối thoại kinh tế toàn diện Trung-Mỹ đang tiến hành vòng 7 Cuộc tham vấn kinh tế-thương mại cấp cao Trung- Mỹ tại Oa-xinh-tơn, ông Trăm cho biết, vòng tham vấn cấp cao lần này đã giành được tiến triển to lớn, nhưng đồng thời vẫn còn nhiều công việc cần phải hoàn thành, do vậy, hai bên quyết định sẽ kéo dài thêm hai ngày cho vòng tham vấn lần này.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc và Mỹ kéo dài thời gian tham vấn kể từ khi hai bên triển khai nhiều vòng tham vấn kinh tế -thương mại cấp cao đến nay, điều này chứng tỏ, trên cơ sở đã giành được tiến triển tích cực, vòng tham vấn kinh tế thương mại Trung-Mỹ đã tiến vào giai đoạn then chốt và cũng là giai đoạn “nước rút” gian nan. Trong khi đó, cũng phản ánh việc để thực hiện nhận thức chung quan trọng của nguyên thủ hai nước, đoàn tham vấn của hai bên đã tiến vào mô thức “làm thêm ca để đuổi kỳ hạn công trình ”.

Là hai khối kinh tế lớn nhất toàn cầu hiện nay, các vấn đề về kinh tế thương mại giữa hai nước Trung-Mỹ đan xen lẫn nhau hết sức phức tạp, muốn đi đến thoả thuận trong vòng 90 ngày tham vấn, độ khó lớn đến mức có thể tưởng tượng.Trong thư miệng gửi tổng thống Trăm, chủ tịch Tập Cận Bình nêu rõ, mong hai bên tiếp tục với thái độ tôn trọng lẫn nhau, hợp tác cùng thắng, tiếp tục cố gắng hơn nữa, cùng đi theo hướng, để đạt được thoả thuận cùng có lợi cho cả hai nước. Tổng thống Trăm cho biết, ông tin tưởng hai bên cuối cùng rồi sẽ đạ được thoả thuận có ý nghĩa, đều có lợi cho cả hai nước, đồng thời ông mong đợi sẽ lại có cuộc gặp chủ tịch Tập Cận Bình trong thời gian sắp tới. Thái độ tích cực của nguyên thủ hai nước, không còn nghi ngờ gì nữa đã tiếp thêm nhiều động lực hơn cho nhóm tham vấn kinh tế thương mại của hai bên “làm thêm ca để đuổi kỳ hạn công trình ”.

Bất kể kết quả cuối cùng của vòng tham vấn ra sao, Trung Quốc đều làm theo nhịp độ, không ngừng đi sâu cải cách, mở rộng cửa đối ngoại, thực hiện nền kinh tế phát triển với vất lượng cao. Bởi vì, “Làm tốt công việc của nước mình” là kinh nghiệm quý báu nhất trong 40 năm kể từ khi Trung Quốc tiến hành công cuộc cải cách mở cửa, và cũng là bình phong lớn mạnh nhất của Trung Quốc để ngăn chặn mọi gió bão đến từ bên ngoài.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp