Tiếng Việt

Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc công bố án lệ chỉ đạo đợt mới – chỉ đạo tư pháp cho các vụ tranh chấp có yếu tố với nước ngoài trong xây dựng "Một vành đai, một con đường"

2019-02-26 14:26:01 CRI

Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc công bố án lệ chỉ đạo đợt mới – chỉ đạo tư pháp cho các vụ tranh chấp có yếu tố với nước ngoài trong xây dựng "Một vành đai, một con đường"

Ngày 25/2, Tòa án Nhân dân tối cao Trung Quốc công bố án lệ chỉ đạo đợt mới liên quan việc xây dựng "Một vành đai, một con đường", bao gồm tranh chấp về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế, vận tải hàng hóa trên biển, cứu hộ tai nạn trên biển, v.v.. Người phụ trách liên quan của Tòa án Nhân dân tối cao cho biết, quy tắc pháp luật được áp dụng của những án lệ này có ý nghĩa chỉ đạo phổ biến, không những cung cấp tiêu chuẩn và cách phán quyết cho các chánh án xét xử vụ án tương tự, mà còn cung cấp dự kiến pháp luật rõ ràng cho công chúng.

Những năm qua, Tòa án nhân dân tối cao đã công bố hai đợt án lệ điển hình liên quan việc xây dựng "Một vành đai, một con đường". Các án lệ mang tính chỉ đạo được công bố lần này gồm 6 vụ án, phạm vi lĩnh vực ngành nghề có phần mở rộng, trình độ chuyên môn cao hơn so với những án lệ được công bố các lần trước.

Trong những án lệ được công bố lần này, vụ án tranh chấp hợp đồng cứu hộ trên biển về Cục Cứu hộ cứu nạn Nam Hải Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc kiện Công ty đầu tư A-chan-gê-lốt (Archangelos), Phòng đại diện của Công ty TNHH Andaousen Hồng Công tại Thượng Hải từng thu hút sự quan tâm rộng rãi. Sau các phiên sở thẩm, phúc thẩm và chung thẩm, Tòa án Nhân dân tối cao phúc thẩm nhận định, hợp đồng cứu hộ giữa Công ty đầu tư A-chan-gê-lốt và Cục Cứu hộ cứu nạn Nam Hải không thuộc hợp đồng cứu hộ “không có hiệu quả thì không trả thù lao” được quy định trong các công ước và Luật Hàng hải quốc tế, phán quyết công ty đầu tư cần chi trả thù lao cứu hộ. Phó Chánh án Toà dân sự Tòa án Nhân dân tối cao Vương Thụ Mai cho biết, vụ án này không những xác định phạm vi áp dụng cụ thể của công ước quốc tế và một số điều khoản trong luật pháp Trung Quốc liên quan, mà còn là tham khảo cho việc xử lý các vụ án tương tự trong giới tư pháp quốc tế.

Tin tức mới nhất

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia
2019/03/23 17:27:41March 24 2019 15:21:49

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia

Theo tin Đài chúng tôi: Lễ khởi công đường cao tốc Nông Pênh – cảng Xi-ha-nú

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này
2019/03/23 17:27:19March 24 2019 15:21:49

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này

Theo Tân Hoa xã: Tối 22/3

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp