Tiếng Việt

Trung Quốc bước vào “thời gian Hai Kỳ họp” – Dư luận quốc tế tập trung vào chính sách và biện pháp mới

2019-03-04 15:49:26

Các bạn thân mến, cùng với việc Kỳ họp thứ 2 Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc khóa 13 mở màn tại Bắc Kinh chiều ngày 3/3, Trung Quốc đã bước vào “thời gian Hai Kỳ họp” một năm một lần. Năm nay là kỷ niệm lần thứ 70 Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cũng là năm then chốt giành thắng lợi xây dựng toàn diện xã hội khá giả. Trung Quốc sẽ đưa ra những chính sách và biện pháp mới gì về mặt đảm bảo kinh tế tiếp tục phát triển lành mạnh, tiếp tục mở rộng mở cửa, v.v., đã trở thành tiêu điểm quan tâm của dư luận quốc tế đối với Hai Kỳ họp năm nay.

Trang mạng Hãng thông tấn Bloomberg, Mỹ đăng bài cho biết, Hai Kỳ họp tạo cơ hội hiếm có cho phóng viên đến từ các nơi trên thế giới nghe phát biểu và tương tác với lãnh đạo Trung Quốc. Mục tiêu phát triển kinh tế Trung Quốc, dự thảo Luật Đầu tư nước ngoài là tiêu điểm của Hai Kỳ họp năm nay.

Hãng tin AP đưa tin cho biết, tại Hai Kỳ họp, Chính phủ Trung Quốc sẽ tổng kết thành tích giành được trong năm ngoái, và quy hoạch trọng điểm công tác năm nay. Hai Kỳ họp còn là một cánh cửa sổ nữa để nước ngoài tìm hiểu nhà lãnh đạo Trung Quốc quản lý đất nước như thế nào. Ngoài ra, bài báo còn đặc biệt quan tâm tình hình liên quan dự thảo Luật Đầu tư nước ngoài, cho rằng bộ luật này là nhằm thúc đẩy đầu tư nước ngoài.

Hãng tin Roi-tơ cũng giới thiệu tình hình cơ bản về Hai Kỳ họp của Trung Quốc. Tin, bài của Hãng này đặc biệt quan tâm Trung Quốc sẽ quy hoạch chiến lược phát triển kinh tế vĩ mô như thế nào trong bối cảnh kinh tế đối mặt với sức ép xuống dốc. Bài báo cho biết, năm nay, Chính phủ Trung Quốc có khả năng ban hành nhiều biện pháp hơn để đảm bảo tăng trưởng, đảm bảo tạo việc làm, tăng cường niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Báo giới Nga đã đưa nhiều tin bài về Hai Kỳ họp lần này, bao gồm người dân Trung Quốc quan tâm những chương trình nghị sự nào tại Hai Kỳ họp.

Tờ “Bưu điện An-na-pu-na” (Annapurna Post) của Nê-pan đăng bài về Hai Kỳ họp cho biết, nhiều nhân sĩ giới chính trị và kinh doanh của Nê-pan đều quan tâm Hai Kỳ họp. Thương mại giữa Trung Quốc và các nước, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” do Trung Quốc đề ra, v.v. đều gây ảnh hưởng quan trọng tới bản đồ kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, mục tiêu phát triển kinh tế Trung Quốc, chuyển đổi phương thức tăng trưởng kinh tế, thoát nghèo, chính sách đối ngoại, v.v. đều là nội dung trọng điểm thu hút sự quan tâm của bên ngoài.

Tin tức mới nhất

Vụ xả súng trên xe buýt điện Hà Lan làm 3 người thiệt mạng
2019/03/19 15:48:56March 19 2019 16:07:35

Vụ xả súng trên xe buýt điện Hà Lan làm 3 người thiệt mạng

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/3, cảnh sát thành phố U-trếch

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp