Tiếng Việt

Khai mạc Triển lãm ô-tô Giơ-ne-vơ – Ô-tô chạy hoàn toàn bằng điện đoạt giải “Mẫu xe trong năm tại châu Âu”

2019-03-05 16:42:50 CRI

Triển lãm ô-tô quốc tế Giơ-ne-vơ một năm một lần đã khai mạc ngày 5/3. Triển lãm ô-tô Giơ-ne-vơ luôn là “sân chơi” của các hãng xe trên toàn cầu trưng bày công nghệ mới, tung ra mẫu xe mới. Vậy, Triển lãm ô-tô năm nay có những mẫu xe hấp dẫn gì?

4 trong 5 triển lãm ô-tô lớn thế giới sẽ lần lượt khai mạc trong năm 2019. Là một trong những triển lãm ô-tô có lịch sử lâu đời nhất, quy mô lớn nhất châu Âu, Triển lãm ô-tô quốc tế Giơ-ne-vơ lần thứ 89 ngày 5/3 đã dẫn đầu khai mạc. Về những mẫu xe hấp dẫn tại triển lãm ô-tô năm nay, Tổng Giám đốc Triển lãm ô-tô Giơ-ne-vơ An-đrê Hép-ti (Andre Hefti) nói:

“Năm nay, triển lãm ô-tô của chúng tôi có nhiều mẫu xe hấp dẫn. Trước tiên là 80 mẫu xe mới lần đầu tiên ra mắt toàn cầu, đều là những mẫu xe rất hấp dẫn. Tất nhiên, chúng tôi cũng có các mẫu xe thể thao như Ferrari, McLaren, Lamborghini, Aston Martin, v.v., những hãng xe sang trọng này hằng năm đều cung cấp những mẫu xe hấp dẫn cho chúng tôi”.

Được biết, năm nay tổng cộng có khoảng 900 mẫu xe tham gia triển lãm, dự báo lượng khán giả sẽ đạt 660 nghìn lượt người. Ông An-đrê Hép-ti nói:

“Năm nay chúng tôi có thêm 34 hãng xe mới tham gia triển lãm, điều này rất cổ vũ chúng tôi. Các hãng xe này đến từ khắp nơi trên thế giới. Chẳng hạn, Hãng xe Aurus của Nga sẽ trưng bày một mẫu xe rất hấp dẫn; Tập đoàn ô-tô Bắc Kinh, hãng xe lớn Trung Quốc sẽ trưng bày ô-tô chạy điện Arcfox; Hãng xe PIECH của Thụy Sĩ sẽ trưng bày mẫu xe năng lượng mới đầu tiên của hãng này, mẫu xe này cũng là lần đầu tiên ra mắt toàn cầu”.

Tại Triển lãm ô-tô Giơ-ne-vơ lần này, các mẫu xe năng lượng mới rất bắt mắt, chẳng hạn mẫu xe động lực hỗn hợp như BMW-X5, BMW-745e, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Audi-Q4, mẫu xe động lực hỗn hợp Audi-Q5, v.v. đều sẽ ra mắt mọi người. Thương hiệu cao cấp Arcfox thuộc Tập đoàn ô-tô Bắc Kinh sẽ lần đầu tiên ra mắt một mẫu siêu xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện. Ông An-đrê Hép-ti nói:

“Hiện nay, chúng tôi phát hiện dường như tất cả các hãng xe đều tung ra ngày càng nhiều mẫu ô-tô chạy điện. Trước kia chỉ có những thương hiệu như Volkswagen, Renault, v.v. mới có mẫu ô-tô chạy điện. Nhưng, hiện nay ngay cả các hãng sản xuất siêu xe thể thao cũng tung ra ô-tô chạy điện. Chẳng hạn, Hãng xe Aston Martin cũng sản xuất ô-tô chạy điện, điều này trước kia không thể tưởng tượng được. Những hãng xe sản xuất siêu xe thể thao khác cũng vậy”.

Theo thông lệ, trước một ngày khai mạc Triển lãm ô-tô Giơ-ne-vơ, sẽ bình chọn mẫu xe trong năm tại châu Âu. Chiều ngày 4/3, qua cạnh tranh quyết liệt, cuối cùng, mẫu xe SUV I-PACE chạy hoàn toàn bằng điện thuộc Hãng xe Jaguar đã đoạt giải “Mẫu xe trong năm 2019 tại châu Âu” trong 7 mẫu xe lọt vào vòng chung kết. Đây là lần thứ 3 mẫu xe năng lượng mới đoạt giải này. Nhân sĩ trong ngành cho biết, những năm qua, các công nghệ của xe chạy điện ngày càng hoàn thiện, nhìn chung, cuộc trải nghiệm về lái xe đã được nâng cao ở mực cực lớn, thậm chí cũng không thua kém với ô-tô truyền thống về niềm vui lái xe.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp
2019/08/25 16:18:55August 26 2019 06:29:02

Hội nghị Thượng đỉnh G7 khai mạc tại Biarritz Pháp

Cùng ngày, hàng nghìn người biểu tình tổ chức hoạt động biểu tình tại Hendaye gần Biarritz, thành phố ở vùng biên giới Pháp – Tây Ban Nha, quá trình cơ bản hoà bình.

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”
2019/08/25 15:56:51August 26 2019 06:29:02

Nhân sĩ các giới Trung Quốc – Mỹ tề tựu về vùng vịnh San Phran-xi-xcô – kêu gọi Chính quyền Đô-nan Trăm đình chỉ “cuộc chiến thương mại”

40 năm qua, quan hệ hai nước lúc lên lúc xuống, nhưng nhìn chung phát triển theo hướng tốt. Tổ chức Diễn đàn Cấp cao lần này là do quan hệ giữa nhân dân hai nước cần tiếp tục phát triển.

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc
2019/08/25 15:55:37August 26 2019 06:29:02

Liên hoan Phim Trung Quốc lần thứ 14 và Tuần Giao lưu điện ảnh và truyền hình Trung Quốc – Thái Lan năm 2019 khai mạc tại Băng-cốc

Trong thời gian hoạt động sẽ trình chiếu nhiều bộ phim nhựa và phim truyền hình xuất sắc Trung Quốc và Thái Lan, thúc đẩy giao lưu điện ảnh và truyền hình giữa hai nước ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp