Tiếng Việt

Cộng đồng quốc tế đánh giá cao Báo cáo Công tác Chính phủ Trung Quốc

2019-03-06 15:42:06 CRI

Ngày 5/3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thay mặt Quốc vụ viện đọc Báo cáo Công tác Chính phủ trước Kỳ họp thứ 2 Quốc hội Trung Quốc khóa 13. Nhân sĩ giới chính trị, thương mại và học thuật nước ngoài phổ biến cho rằng, thành tích mà Trung Quốc giành được trong năm ngoái là không dễ có được, càng mong chờ sự phát triển của Trung Quốc sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho thế giới.

Giám đốc Viện Nghiên cứu Trung Quốc Xung-ki-un (Sungkyun) thuộc trường Đại học Xung-ki-un-quan (Sungkyunkwan) Hàn Quốc Li Hi-ốc (Lee Hee-ok) cho rằng, năm 2018, trong bối cảnh tính không xác định của kinh tế thế giới gia tăng, Trung Quốc đã trải qua 1 năm “cực kỳ không bình thường” trong môi trường quốc tế hết sức gian nan.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc Ni-giê-ri-a Cha-lét Ô-nu-nai-giu (Charles Onunaiju) cho biết, Chính phủ Trung Quốc không ngừng giải quyết những vấn đề mới xuất hiện, tin rằng có thể đáp ứng sự mong đợi mới về cuộc sống tốt đẹp của nhân dân, không ngừng nâng cao mức sống vật chất, tinh thần của quốc dân.

Báo cáo Công tác Chính phủ đã đặt các mục tiêu chính về phát triển kinh tế-xã hội năm 2019, trong đó có mục tiêu “tăng trưởng GDP từ 6-6,5%”. Báo cáo còn cho biết, năm 2019 phải thiết thực làm tốt 10 công việc, bao gồm hình thành thị trường trong nước lớn mạnh, tiếp tục giải phóng tiềm năng nhu cầu trong nước, v.v.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu của Tập đoàn Truyền thông Al Jazeera Ca-ta Mu-ham-mát (Muhammad) chỉ rõ, các nước trên thế giới coi trọng cao độ sự điền chỉnh và thay đổi về chính sách kinh tế của Trung Quốc, bất cứ những gì có lợi cho phát triển kinh tế Trung Quốc, cũng có lợi cho phát triển kinh tế toàn cầu, điều này có nghĩa là “Trung Quốc được hưởng lợi, toàn cầu cũng được hưởng lợi”.

Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vấn đề Trung Quốc Bra-xin Rô-ni Lin-xơ (Ronnie Lins) cho biết: “Thị trường trong nước Trung Quốc có tiềm năng tăng trưởng to lớn, sẽ có lợi cho tiếp tục tạo thêm việc làm, giúp kinh tế Trung Quốc vượt qua sức ép từ bên ngoài”.

Chuyên gia Viện Nghiên cứu Quốc tế Nam Phi Cô-bút Van Xta-đen (Cobus Van Staden) cho biết, Chính phủ Trung Quốc đề xuất “thúc đẩy ngành chế tạo phát triển chất lượng cao” là một biện pháp sáng tạo, sáng kiến này sẽ giúp ngành chế tạo Trung Quốc bước lên tầm cao mới.

Báo cáo Công tác Chính phủ chỉ rõ, sự phát triển của Trung Quốc vẫn nằm trong thời kỳ cơ hội chiến lược quan trọng, có tính dẻo dai, tiềm năng to lớn và sức sống sáng tạo không ngừng tuôn trào, quần chúng nhân dân có nguyện vọng mạnh mẽ theo đuổi cuộc sống tốt đẹp. Trung Quốc có ý chí kiện định và năng lực vượt qua các khó khăn và thách thức, đà kinh tế phát triển theo hướng tốt không và sẽ không thay đổi.

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 03:32:37

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 03:32:37

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 03:32:37

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp