Tiếng Việt

Các nhân sĩ nước ngoài đánh giá cao thành tựu ngoại giao của Trung Quốc

2019-03-10 15:36:38

Theo Tân Hoa xã: Ngày 8/3, tại Trung tâm báo chí của Kỳ họp thứ hai Quốc hội Trung Quốc khóa 13 đã tổ chức họp báo, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị trả lời câu hỏi của phóng viên trong và ngoài nước về các vấn đề liên quan “chính sách và quan hệ đối ngoại của Trung Quốc”. Các chuyên gia và học giả nước ngoài đánh giá cao quan điểm và thành tựu ngoại giao của Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc sẽ góp phần lớn hơn cho giữ gìn hòa bình của thế giới và thúc đẩy tiến bộ của nhân loại.

Nhà Hán học Thổ Nhĩ Kỳ Giray Fidan cho biết, quan điểm ngoại giao của Trung Quốc nói tóm lại là triết học “cùng thắng”, tôn trọng đầy đủ các nước khác, thực hiện sự phát triển chung trong cùng có lợi cùng thắng.

Trưởng Phân xã tạp chí “Thông tin sách lược toàn cầu” (Executive Intelligence Review) Mỹ tại Oa-xinh-tơn William Jone cho biết, sáng kiến "Một vành đai, một con đường" có ý nghĩa lịch sử quan trọng, đã thu được thành tựu khiến mọi người ngạc nhiên trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng sau khi được đề xuất.

Giáo sư thỉnh giảng Đại học Quốc tế Higashi NipponNhật Bản Saionji Kazuteru cho biết, toàn cầu hóa hiện là trào lưu chủ yếu của thế giới. Tôi cho rằng định hướng phát triển của Trung Quốc phù hợp trào lưu thời đại này.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp