Tiếng Việt

Ủy viên Chính Hiệp toàn quốc bàn luận sôi nổi về Dự thảo Luật Đầu tư nước ngoài: Vực dậy niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp dân doanh Trung Quốc cũng sẽ được hưởng lợi từ đó

2019-03-13 15:50:41

Mới đây, dự thảo Luật Đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đã trình Kỳ họp thường niên Quốc hội Trung Quốc xem xét và thảo luận, nhiều Ủy viên Chính Hiệp toàn quốc cho rằng, dự thảo luật này sẽ vực dậy niềm tin đầu tư tại Trung Quốc của các nhà đầu tư nước ngoài, giúp Trung Quốc xây dựng môi trường thị trường ổn định, minh bạch, có thể dự báo hơn và cạnh tranh công bằng. Doanh nghiệp dân doanh Trung Quốc hoan nghênh luật đầu tư nước ngoài và sẽ được hưởng lợi từ đó, có niềm tin, có năng lực ứng phó các loại thách thức.

Luật Đầu tư nước ngoài sẽ trở thành bộ luật mang tính cơ bản mới của Trung Quốc trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, là sự hoàn thiện và sáng tạo cơ chế luật đầu tư nước ngoài của Trung Quốc. Một trong những nội dung mấu chốt là vấn đề đãi ngộ quốc dân đã quy định cơ chế quản lý kiểu mới hưởng đãi ngộ quốc dân cộng danh sách hạn chế và không khuyến khích trước khi thâm nhập thị trường đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Ủy viên Chính Hiệp toàn quốc, chuyên gia kinh tế trưởng Sở Nghiên cứu chứng khoán Thân Vạn Hồng Nguyên Dương Thành Trưởng cho rằng, không ít nội dung trong dự thảo luật được hình thành từ sự tích lũy kinh nghiệm của mô hình quản lý danh sách hạn chế và không khuyến khích của khu vực mậu dịch tự do.

“Từ năm 2013, chúng ta bắt đầu thành lập khu mậu dịch tự do Thượng Hải, một sắp xếp cơ chế quan trọng của khu mậu dịch tự do Thượng Hải chính là tạm ngừng thực thi ba bộ luật đầu tư nước ngoài gồm:‘Luật doanh nghiệp liên doanh trong và ngoài nước, Luật doanh nghiệp vốn nước ngoài, Luật doanh nghiệp hợp tác kinh doanh trong và ngoài nước’, thực hiện quản lý theo danh sách hạn chế và không khuyến khích”.

Ủy viên Chính Hiệp toàn quốc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Deloitte tại Trung Quốc Tưởng Dĩnh cho biết, dự thảo luật đầu tư nước ngoài đã phản hồi trực tiếp sự quan ngại của các nhà đầu tư nước ngoài, sẽ vực dậy niềm tin đầu tư tại Trung Quốc của các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời cũng thể hiện sự nâng cao về trình độ quản lý của chính phủ Trung Quốc.

“Tính minh bạch, công bằng, xác định và có thể dự báo đã phản hồi trực tiếp niềm tin đầu tư tại Trung Quốc của các nhà đầu tư nước ngoài. Cần phải phân quyền, quản lý đến nơi đến chốn, đồng thời còn phải phục vụ đến nơi đến chốn, xây dựng hệ thống dịch vụ phục vụ các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài”.

Tin tức mới nhất

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết
2019/08/18 17:40:52August 19 2019 03:20:42

Đánh bom tại hội trường đám cưới ở Áp-ga-ni-xtan, làm 63 người chết

Theo Tân Hoa xã: Ngày 18/8, quan chức Chính phủ Áp-ga-ni-xtan chứng thực, tối 17/8

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp