Tiếng Việt

Các đại biểu Quốc hội và ủy viên Chính hiệp bàn luận sôi nổi phát biểu trọng điểm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình tại Hai Kỳ họp – tràn đầy niềm tin cùng tìm kiếm phát triển

2019-03-14 16:38:31 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Tại “Hai Kỳ họp” toàn quốc Trung Quốc năm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã có nhiều cuộc giao lưu với các đại biểu Quốc hội và Ủy viên Chính hiệp, cùng bàn việc nước, Nhà lãnh đạo tối cao Trung Quốc đã trao đổi đầy đủ và tương tác với một số đại biểu và ủy viên trong các vấn đề nóng mà mọi người quan tâm như xây dựng văn minh sinh thái, công kiên xóa đói giảm nghèo, chấn hưng thôn làng, cải thiện môi trường kinh doanh.... Các đại biểu và ủy viên đồng loạt cho biết, sự trình bày sống động của Tổng Bí thư khiến niềm tin của họ được tăng cường gấp bội, sẽ không phụ lòng phó thác của Tổng Bí thư, thiết thực làm tốt công tác trong năm mới này.

Đại biểu Quốc hội Cung Minh Chu cho biết, phòng chống ô nhiễm, trị lý sinh thái không có đường tắt, chỉ có thể cắn răng như Tổng Bí thư đã nhấn mạnh, vượt qua khó khăn này.

Ủy viên Chính hiệp toàn quốc, Phó Viện trưởng Học viện Luật Đại học Kinh tế – Tài chính Quảng Đông Lỗ Hiểu Minh cho rằng, Chủ tịch Tập Cận Bình đã chỉ rõ phương hướng cho công tác chấn hưng thôn làng. Tin rằng có sự chỉ thị của Tổng Bí thư, chấn hưng thôn làng nhất định có thể thực hiện được.

Trung Quốc hiện có hơn một nửa trong 800 huyện nghèo được gỡ bỏ mũ nghèo khó, nhưng đúng như Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã nói, công kiên thoát nghèo là một trận đánh ác liệt cần phải đánh thắng. Đại biểu Quốc hội Hầu Hoa Mai cho biết, thực sự cần tiếp tục giải quyết vấn đề thoát nghèo cho số người nghèo còn lại theo chỉ thị của Tổng Bí thư. Thực sự thực hiện gỡ bỏ mũ nghèo không gỡ bỏ trách nhiệm, không gỡ bỏ chính sách, không gỡ bỏ sự hỗ trợ, sự giám sát và quản lý, đánh tốt và đánh thắng toàn diện cuộc chiến công kiên thoát nghèo đúng thời hạn.

Ủy viên Chính hiệp toàn quốc Ngụy Minh Đức cho biết lấy làm hết sức cổ vũ trước việc Chủ tịch Tập Cận Bình nhiều lần đề cập đến việc kiến tạo môi trường kinh doanh tốt đẹp.

Ủy viên Chính hiệp toàn quốc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Công ty Baidu Lý Ngạn Hồng cho biết, cải thiện môi trường kinh doanh đã tiếp thêm sức sống mới cho sự phát triển sáng tạo của các doanh nghiệp dân doanh.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp