Tiếng Việt

Vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX ảnh hưởng đến ngành hàng không dân dụng Đông Nam Á

2019-03-15 15:46:08 CRI

Ngày 10/3, một chiếc máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 của Hãng Hàng không Ê-ti-ô-pi-a bị rơi, đây là vụ tai nạn thứ 2 của dòng máy bay này sau vụ tai nạn máy bay của Hãng Hàng không Lion Air của In-đô-nê-xi-a xảy ra tháng 10 năm ngoái. Hai vụ tai nạn máy bay này lần lượt làm 189 người và 157 người gặp nạn. Hiện nay, toàn bộ dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 đã bị ngừng bay, cơ quan quản lý hàng không dân dụng hoặc hãng hàng không của các nước ASEAN trong đó có In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Thái Lan, Việt Nam, v.v. đã áp dụng biện pháp hạn chế như ngừng bay, cấm vào không phận đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX, chờ kết quả điều tra.

Hãng Hàng không Lion Air của In-đô-nê-xi-a là bên đặt mua dòng máy bay Boeing 737 MAX nhiều nhất trong một đơn hàng, cũng là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới đưa dòng máy bay 737 MAX 8 và MAX 9 vào hoạt động. Hãng hàng không này tổng cộng đặt mua 222 chiếc máy bay 737 MAX (bao gồm dòng 8, 9 và 10), hợp đồng trị giá 22 tỷ đô-la Mỹ.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay của Hãng Hàng không Lion Air, báo giới từng một dạo chĩa mũi nhọn vào “vấn đề bảo dưỡng máy bay của Hãng Hàng không Lion Air” và “hồ sơ an toàn của ngành hàng không dân dụng In-đô-nê-xi-a”, mà phớt lờ vấn đề có khả năng tồn tại của bản thân dòng máy bay 737 MAX.

Công ty Boeing trước đó tuyên truyền dòng máy bay 737 MAX là “máy bay chở khách với một hành lang tiêu hao nhiên liệu thấp nhất và khả năng tạo ra lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử hàng không”. Chính vì nhận thấy “chi phí thấp” và “khả năng tạo ra lợi nhuận”, Hãng Hàng không Lion Air của In-đô-nê-xi-a đang bành trướng nhanh chóng và các hãng hàng không của một số nước Đông Nam Á khác đã lựa chọn dòng máy bay 737 MAX.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay của Hãng Hàng không Ê-ti-ô-pi-a, ngoài In-đô-nê-xi-a ra, cơ quan quản lý hàng không dân dụng và hãng hàng không của các nước ASEAN khác đã tuyên bố biện pháp tương ứng.

Ngày 13/3, Cục Hàng không Việt Nam quyết định cấm dòng máy bay 737 MAX ra vào không phận Việt Nam. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, các hãng hàng không của Việt Nam hiện không sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX. Việt Nam tạm không xem xét, phê chuẩn sử dụng dòng máy bay 737 MAX trước khi làm rõ tình hình và Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ áp dụng biện pháp xử lý.

Ngày 12/3, Cơ quan Quản lý Hàng không dân dụng Xin-ga-po tuyên bố cấm bay toàn bộ dòng máy bay 737 MAX 8, tạm ngừng toàn bộ dòng máy bay 737 MAX cất và hạ cánh tại sân bay của Xin-ga-po. Hiện nay, Hãng Hàng không Silk Air thuộc Hãng Hàng không quốc gia Xin-ga-po có 6 chiếc máy bay 737 MAX 8, và chờ bàn giao 31 chiếc.

Ngày 12/3, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Hàng không Dân dụng Ma-lai-xi-a A-mát Ni-da Dôn-pha-ca (Ahmad Nizar Zolfakar) tuyên bố, cấm toàn bộ dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 ra vào Ma-lai-xi-a. Hiện nay, các hãng hàng không của Ma-lai-xi-a không có máy bay 737 MAX 8, nhưng Hãng Hàng không Ma-lai-xi-a năm 2016 đặt mua 25 chiếc máy bay 737 MAX 8, những máy bay này dự định bàn giao vào sang năm, Chính phủ Ma-lai-xi-a đã yêu cầu xem xét lại hợp đồng đặt mua.

Ngày 13/3, Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan cho biết, đã ra lệnh khẩn cấp với Hãng Hàng không Thai Lion Air, yêu cầu ngừng bay máy bay Boeing 737 MAX 9 (tổng cộng 3 chiếc) đang sử dụng trên toàn bộ đường bay trong 7 ngày từ ngày 14-20/3. Cùng ngày, Hãng Hàng không Nokscoot Thái Lan cũng cho biết, hãng hàng không này phải xem xét lại việc đặt mua 6 chiếc máy bay 737 MAX 9 với Công ty Boeing trước đó. 6 chiếc máy bay này dự định hoàn thành bàn giao trong 6 năm.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp