Tiếng Việt

Nhân sĩ trong ngành Trung Quốc - Thái Lan nghiên cứu thảo luận cơ hội mới về hợp tác điện ảnh - truyền hình vùng vịnh Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao tại Hồng Công

2019-03-20 16:32:38

Theo Tân Hoa xã: Là một trong những hoạt động chính của Triển lãm điện ảnh - truyền hình quốc tế Hồng Công, “Hoạt động Giao lưu Hợp tác Điện ảnh - Truyền hình Trung Quốc-Thái Lan và vùng vịnh Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao” ngày 19/3 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hồng Công. Nhiều nhân sĩ giới điện ảnh và truyền hình Trung Quốc-Thái Lan cùng nghiên cứu thảo luận cơ hội mới về hợp tác ngành nghề điện ảnh-truyền hình Trung Quốc-Thái Lan trong bối cảnh xây dựng “Một vành đai, một con đường” và phát triển vùng vịnh Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao.

Tại buổi giao lưu đã ký nhiều bản ghi nhớ hợp tác, trong đó có 5 dự án như hợp tác chiến lược chung điện ảnh trực tuyến, Quỹ Điện ảnh - Truyền hình Trung Quốc-Thái Lan, v.v.

Trong bài phát biểu, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Chaweerat Kasetsoontorn cho biết, trong bối cảnh của sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, tăng cường hợp tác điện ảnh - truyền hình và giao lưu văn hóa giữa hai nước Trung Quốc và Thái Lan là xu thế tất yếu. Chính phủ Thái Lan đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi cho điện ảnh, mong thu hút các công ty điện ảnh và truyền hình trong vùng vịnh Quảng Đông-Hồng Công-Ma Cao đến Thái Lan quay phim.

Tin tức mới nhất

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga
2019/04/25 19:09:29April 26 2019 08:45:02

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Khaltmaa Battulga

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, hai bên cần phải tăng cường dẫn dắt chính trị và trao đổi chiến lược, duy trì giao lưu cấp cao và các lĩnh vực, tôn trọng lợi ích cốt lõi và các quan tâm quan trọng của nhau.

Xây dựng “Một vành đai, một con đường” sẽ bước vào giai đoạn phát triển chất lượng cao
2019/04/25 19:06:48April 26 2019 08:45:02

Xây dựng “Một vành đai, một con đường” sẽ bước vào giai đoạn phát triển chất lượng cao

Gần 5.000 đại biểu đến từ hơn 150 nước và hơn 90 tổ chức quốc tế đã tham dự diễn đàn theo lời mời.

Hội nghị nhà doanh nghiệp “Một vành đai, một con đường” diễn ra tại Bắc Kinh – Giới doanh nghiệp các nước cùng hưởng cơ hội của “Một vành đai, một con đường”
2019/04/25 19:05:34April 26 2019 08:45:02

Hội nghị nhà doanh nghiệp “Một vành đai, một con đường” diễn ra tại Bắc Kinh – Giới doanh nghiệp các nước cùng hưởng cơ hội của “Một vành đai, một con đường”

Đại biểu nước ngoài tham gia hội nghị cho biết, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” nên để càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia vào ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp